4 phương pháp giúp nhân đôi số tiền đầu tư chứng khoán của bạn

Bất cứ nhà đầu tư nào cũng đều bị hấp dẫn, kích thích bởi ý tưởng nhân đôi số tiền đầu tư của mình. Đầu tư mang bản chất là vận dụng các kỹ năng, chiến lược để biến đổi số tiền mình đầu tư theo ý muốn, khi thực hiện đủ số lần nhân đôi thì nó sẽ biến một lượng tiền mặt nhỏ thành một lượng lớn trong tương lai. Hiệu ứng quả cầu tuyết này đã được nhà huyền thoại đầu tư Warren Buffett áp dụng rất nhiều trong các chiến lược kinh doanh và đầu tư của mình. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 4 phương pháp giúp bạn nhân đôi số tiền đầu tư chứng khoán một cách vô cùng hiệu quả, đọc ngay và lưu lại nếu thấy hữu ích nhé!

Phương pháp 1: Vận dụng quy tắc 72

Quy tắc 72 là gì?

Quy tắc 72 được hiểu nôm na như cách để xác định xem bạn sẽ mất thời gian bao lâu để tăng gấp đôi số tiền tích lũy với bất kỳ mức lãi suất nào. Ví dụ như gửi tiết kiệm với mức lãi suất là 8%/năm, lấy 72 chia cho 8 sẽ được 9. Số 9 chính là số năm bạn phải đợi chờ để tăng vốn đầu tư ban đầu lên gấp đôi.

Tương tự như vậy ta có những khoảng thời gian tương ứng với mức lãi suất nhận được hàng năm. Đây cũng là một mẹo để bạn tính nhanh ra mức lãi cần thiết nhằm gấp đôi số tiền hiện có sau một số năm nhất định. Đơn giản như sau: Lấy 72 chia cho số năm sẽ ra mức lãi bạn cần kiếm được để gấp đôi số tiền bạn có trong một số năm nhất định.

Bạn có thể vận dụng quy tắc 72 để nhân đôi số tiền đầu tư
Bạn có thể vận dụng quy tắc 72 để nhân đôi số tiền đầu tư

Tóm lại, nếu bạn muốn làm giàu từ lãi kép bạn phải bắt đầu tiết kiệm và đầu tư từ sớm, tiến hành tiết kiệm và đầu tư tiền thường xuyên để “tiền sinh tiền” biến tiền trở thành công cụ kiếm tiền, để nó tự sinh lãi theo thời gian. Các bạn nên nhớ chìa khóa mở ra lãi kép là cất tiền đi và đừng bao giờ đụng đến nó.

Ứng dụng quy tắc 72 trong đầu tư

Quy tắc 72 là một công thức để tính toán thời gian bạn phải bỏ ra để tăng gấp đôi số tiền đầu tư ban đầu. Quy tắc 72 đơn giản là phép tính toán học. Nhưng lại là một quy tắc cực kỳ hữu ích của việc đầu tư dài hạn. Đây là một cách phân tích trong đó nếu lấy số 72 chia cho tỷ lệ lãi suất mỗi năm. Thì kết quả là một ước lượng gần đúng với số năm cần thiết để khoản đầu tư ban đầu của bạn tăng lên gấp đôi.

Quy tắc 72 chỉ đề cập đến vấn đề đầu tư chứ không đề cập về các mục tiêu liên quan đến đầu tư hay khả năng rủi ro và hoàn cảnh tài chính của bất kỳ một nhà đầu tư cụ thể nào và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Đầu tư liên quan đến rủi ro bao gồm các tổn thất có thể có của số tiền vốn.

Phương pháp 2: Khai thác sức mạnh của trung bình chi phí bằng đô la

Trong thời gian dài, thị trường chứng khoán đã mang lại lợi nhuận trung bình gộp hàng năm ở đâu đó trong vùng lân cận từ 9% đến 10%. Tuy nhiên, như phần đầu tiên của năm 2020 nhắc nhở chúng ta. Những khoản hoàn trả đó không được đảm bảo. Và chắc chắn chúng không được suôn sẻ. Tính trung bình chi phí bằng đô la là một chiến lược mà bạn đầu tư cùng số đô la mỗi phiếu lương. Khi thị trường tăng, những đô la đó mua ít cổ phiếu hơn. Nhưng khi thị trường giảm, họ mua nhiều hơn.

Phương pháp khai thác sức mạnh của trung bình chi phí bằng đô la
Phương pháp khai thác sức mạnh của trung bình chi phí bằng đô la

Trường hợp này giúp là gấp đôi. Đầu tiên, nó giúp vượt qua nỗi sợ đưa tất cả tiền của bạn vào thị trường ngay trước khi một vụ tai nạn lớn xảy ra. Đúng, thị trường có thể đi xuống giữa các lần mua. Nhưng bạn đã không ràng buộc tất cả mọi thứ cùng một lúc. Và lần mua tiếp theo của bạn với giá thấp hơn sẽ giúp bạn có thêm nhiều cổ phiếu. Thứ hai, nó giúp bạn có thể tiếp tục đầu tư tiền thường xuyên. Hành động đầu tư lặp đi lặp lại đó có thể là yếu tố tạo nên sự khác biệt quan trọng. Khi xác định xem bạn có thực sự giàu có hay không.

Phương pháp 3: Tái đầu tư cổ tức của bạn

Giả sử bạn kỳ vọng thị trường sẽ mang lại tỷ lệ hoàn vốn 8%. 6% từ tăng trưởng và 2% từ cổ tức. Theo quy tắc 72 được đề cập trước đó. Nếu bạn có thể nhận được tỷ lệ 8% đó. Số tiền của bạn sẽ tăng gấp đôi khoảng chín năm một lần. Mặt khác, nếu tiền của bạn chỉ hợp ở mức 6%. Vì bạn chi tiêu thay vì tái đầu tư cổ tức. Thì sẽ mất khoảng 12 năm để tiền của bạn tăng gấp đôi.

Đó là ba năm nữa giữa các lần nhân đôi nếu bạn không tái đầu tư cổ tức của mình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ một hoặc hai chu kỳ nhân đôi trong suốt sự nghiệp của mình. Đây là một chiến lược được sử dụng với tần suất nhất định. Bởi các nhà đầu tư vừa và nhỏ có tính phòng thủ hoặc thận trọng hơn. Tạo một túi tiết kiệm ổn định hướng vào giữa và đặc biệt là dài hạn.

Do đó, bằng cách có số lượng cổ phiếu lớn hơn. Cơ hội của bạn để làm cho vốn sinh lời tăng dần. Mặc dù vì lý do tương tự nếu khấu hao những khoản lỗ này sẽ cồng kềnh hơn trước. Tất cả điều này là hệ quả của việc gia tăng sự hiện diện của nó trong một công ty niêm yết. Thông qua chiến lược đầu tư ngày càng được người dùng thị trường chứng khoán thường xuyên sử dụng.

Phương pháp 4: Luôn đầu tư vào cổ phiếu để kiếm tiền lâu dài

Hãy luôn đầu tư vào cổ phiếu để kiếm tiền lâu dài
Hãy luôn đầu tư vào cổ phiếu để kiếm tiền lâu dài

Bất chấp sự biến động đã trở lại với sự báo thù trong năm nay. Chứng khoán vẫn tiếp tục có tiềm năng mang lại lợi nhuận dài hạn khá. Điều đó đặc biệt đúng khi so sánh với trái phiếu. Nơi nợ kho bạc 30 năm gần đây mang lại lợi nhuận trị giá dưới 1,5% mỗi năm. Ngay cả khi lợi nhuận của thị trường chứng khoán kể từ bây giờ là một nửa trung bình dài hạn lịch sử. Cổ phiếu vẫn mang đến cho bạn tiềm năng mang lại lợi nhuận dài hạn. Tốt hơn so với trái phiếu hiện tại.

Đầu tư cổ phiếu không phải là chuyện ngày một ngày hai sẽ thành công. Cả những chuyên gia có kinh nghiệm chứng khoán. Cũng nhiều lần đưa ra quyết định sai lầm khi dự đoán của họ về thị trường không chính xác. Cổ phiếu là loại chứng khoán chịu tác động lớn từ các yếu tố kinh tế tài chính. Bởi, giá trị của nó gắn liền với tình hình hoạt động kinh doanh công ty phát hành.

Bạn phải đưa ra sự biến động cao hơn và rủi ro cao hơn trong cổ phiếu so với trái phiếu. Những yếu tố đó có nghĩa là cổ phiếu không nên là một ngôi nhà cho số tiền bạn cần chi tiêu trong vòng năm năm tới. Đối với tiền bạn sẽ không cần lâu hơn thế, tuy nhiên tiềm năng mang lại lợi nhuận cao hơn cho cổ phiếu vẫn khiến chúng đáng để bạn cân nhắc. Rốt cuộc, lợi nhuận bạn thực sự nhận được càng cao, tiền bạn sẽ tăng gấp đôi cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *