Bắt giữ 3 đối tượng đá gà giữ lúc giãn cách xã hội ở Tiền Giang

Hiện cả nước đang tập trung đẩy lùi đại dịch Covid trong xã hội. Toàn thể nhân dân đồng tình thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng vẫn có một số nhóm người vẫn tụ tập đông người trong thời buổi xã hội xa cách. Các nhóm đối tượng này tụ tập tổ chức đá gà giết người hoặc đánh bạc ăn tiền.

Trong thời điểm xã hội chấn động, Công an Tiền Giang đã bắt giữ nhiều nhóm đối tượng liên kết đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong đó, cơ quan chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền. Nhóm đối tượng tổ chức đá gà tại TP Mỹ Tho sau đó bị cơ quan công an bắt giữ. Cảnh sát đã phát lệnh bắt giữ 3 nghi phạm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hơn về đá gà ở Tiền Giang trong bài viết dưới đây.

Khởi tố 3 đối tượng tổ chức đá gà giữa lúc giãn cách xã hội

Hiện trường vụ tổ chức đá gà
Hiện trường vụ tổ chức đá gà

Trong lúc người dân tỉnh Tiền Giang đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hàng chục đối tượng đã tụ tập đá gà ăn tiền, xem thường dịch bệnh. Ngày 4-7, Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam Lê Quang Vu (SN 1988; ngụ TP Mỹ Tho), Nguyễn Hoàng Phong (SN 1978; ngụ TP Mỹ Tho) và Trần Văn Vàng (SN 1986; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo thông tin ban đầu, sáng 23-6, Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành đột kích tụ điểm cờ bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền trên địa bàn xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho. Nhóm đối tượng đã bất chấp giãn cách xã hội tổ chức chơi bạc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ 18 đối tượng.

Nhiều đối tượng tháo chạy

Trước thời điểm công an đột kích, tại đây có trên 20 đối tượng đang tụ tập, sát phạt nhau. Khi phát hiện có công an, các đối tượng đã tháo chạy. Vì bãi đất trống nhiều lối hẻm, dễ dàng để các đối tượng tháo chạy và tẩu thoát. Song vẫn bị cơ quan chức năng bắt giữ và sau đó ra đầu thú. Các đối tượng đang ở cơ quan công an, để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Tang vật tại hiện trường
Tang vật tại hiện trường

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng làm nhiệm vụ đã tạm giữ 18 đối tượng có liên quan. Cùng 127 triệu đồng; thu giữ 8 con gà, nhiều cựa sắt, băng keo. Trong đó có 34 cuộn băng keo đã qua sử dụng và nhiều tang vật khác có liên quan. Kiểm tra xung quanh tụ điểm cờ bạc, công an tạm giữ 27 mô tô. Đến chiều cùng ngày, thêm 4 đối tượng đến công an đầu thú. Cơ quan chức năng kêu gọi các đối tượng liên quan ra đầu thú để được khoan hồng của pháp luật.

Qua điều tra, Công an TP Mỹ Tho làm rõ mức độ vi phạm và khởi tố 3 đối tượng. Về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Đồng thời, tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ mức độ vi phạm để sớm xử lý. Đưa vụ án ra xét xử theo qui định pháp luật và xử lý các đối tượng còn lại.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *