Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy gia chủ

Tủ quần áo là vật dụng quan trọng trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Đặc biệt hiện nay việc sử dụng tủ quần áo có gương rất phổ biến hiện nay. Nó không chỉ có thể đựng đồ mà còn giúp chúng ta làm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người không quan tâm đến việc bố trí tủ có gương nên mắc phải một số điều kiêng kỵ. Gây nguy hiểm đến giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe, không mang lại tài lộc cho gia chủ. Nếu biết cách sắp xếp tủ trong phòng ngủ một cách hài hòa thì căn phòng sẽ mang lại nhiều may mắn.

Không nên chọn tủ quần áo có màu sắc rực rỡ

Tủ quần áo thì nhà nào cũng có. Và theo phong thủy nếu đặt sai vị trí thì có thể khiến các mối quan hệ trong gia đình có nhiều xung đột. Phong thủy cho rằng màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ. Khi thiết kế tủ quần áo ngoài việc chọn màu sắc theo sở thích thì bạn cũng nên chú ý tới phong thủy.

Không nên chọn tủ quần áo có màu sắc rực rỡ
Không nên chọn tủ quần áo có màu sắc rực rỡ

Nên chọn gam màu tươi sáng cho tủ quần áo như màu vàng ánh hồng, vàng vân gỗ, vàng,… vì chúng tượng trưng cho sự giàu có, phú quý. Tuy nhiên không nên chọn gam màu quá rực rỡ. Vì nó có thể gây cảm giác khó chịu, căng thẳng

Không nên chọn quần áo có họa tiết cầu kỳ

Họa tiết cầu kỳ, nhiều góc cạnh theo quan niệm phong thủy dễ sinh sát khí không tốt gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhân.

Nếu chọn tủ quần áo có gương thì cần hết sức lưu ý đến vị trí đặt tủ.

Không nên đặt tủ quần áo quá sát với giường ngủ

Đặt tủ quần áo quá sát với giường ngủ dễ sinh ra những luồng khí xấu. Nó sẽ mang lại cảm giác ngột ngạt, bất an cho người sử dụng. Lâu ngày có thể khiến gia chủ khó thở; đau đầu, mệt mỏi gây suy nhược cơ thể.

Không nên đặt tủ quần áo ở nơi không khí lưu thông chính trong phòng

Tủ quần áo thường có kích thước lớn nên nếu đặt ở vị trí không khí lưu thông chính sẽ làm cản trở những luồng gió mát đi vào phòng. Như vậy thì căn phòng sẽ trở nên chật chội và bí bách hơn.

Tốt nhất nên đặt tủ quần áo ở nơi nhận được ít ánh sáng nhất của căn phòng. Như vậy vừa giúp lưu tài đọng lộc vừa giúp không gian hút được nhiều sinh khí, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Không nên đặt tủ quần áo nằm đối diện giường ngủ

Khi đặt tủ quần áo, bạn nên chọn hướng phong thủy hợp với mệnh của gia chủ. Hướng tốt nhất để kê tủ quần áo theo phong thủy là hướng Tây và hướng Bắc. Các ngăn kéo hướng ra phía Đông và phía Nam khiến cho tủ quần áo nhận được nhiều ánh mặt trời. Gia tăng sinh khí cho căn phòng, mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Không nên đặt tủ quần áo nằm đối diện giường ngủ
Không nên đặt tủ quần áo nằm đối diện giường ngủ

Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt tủ quần áo ở đối diện giường ngủ. Vì nó tạo cảm giác chắn ngang căn phòng, gây khó chịu cho người nằm trên giường. Từ đó gây ra hiện tượng ngủ không ngon giấc, mất ngủ liên tục.

Kiêng kỵ phong thủy đối với những mẫu tủ quần áo có gương

Ở không gian phòng ngủ chật hẹp bạn vẫn có thể lựa chọn tủ quần áo có gương để tạo cảm giác cơi nới thêm không gian. Tuy nhiên bạn phải đặt làm sao cho đúng phong thủy để tránh những điều không tốt xảy ra. Sau đây là những lưu ý cần thiết:

Tránh đặt tủ đối diện giường ngủ: những ánh sáng phản chiếu từ gương vào giường dễ gây nên những cơn ác mộng khi ngủ. Và làm nhiều người bị giật mình khi thức giấc. Điều này khiến cho tinh thần lo lắng, bất ổn lâu ngày sẽ tổn hại đến sức khỏe.

Không kê tủ đối diện cửa sổ: để tránh tình trạng gương gây rối loạn tia sáng ngoài trời mang đến cảm giác khó chịu, bức bối cho mọi người.

Cấm kỵ việc đặt tủ đối diện cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ: vì theo phong thủy gương sẽ làm phân tán những âm khí trong nhà vệ sinh ra bên ngoài phòng ngủ. Ảnh hưởng không tốt đến người ở trong phòng.

Không nên đặt tủ quần áo có gương đối diện cửa ra vào: vì nếu mở cửa ra đã nhìn thấy gương sẽ mang ý nghĩa không tốt. Và khiến cho gia chủ bị cảm giác dòm ngó, không thoải mái.

Tránh kê tủ ở hướng nam: do hướng nam tượng trưng cho lửa. Còn gương thì tượng trưng cho nước sẽ kỵ nhau không tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *