Cách đóng và mở vị thế phái sinh trên ứng dụng HSC Trade

Ngày trước, nếu như muốn thực hiện giao dịch phái sinh thì các nhà đầu tư phải làm việc trực tiếp với các sàn. Quy trình này khiến nhiều người chưa hài lòng bởi nó mất nhiều thời gian và công sức. Cho đến ngày nay, quá trình giao dịch phái sinh đã hoàn toàn thay đổi. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch tại nhà. Họ chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại thông minh, cài đặt ứng dụng của sàn. Sau đó, đăng ký tài khoản cá nhân là đã có thể thực hiện giao dịch. Trong bài viết này, opsseek sẽ hướng dẫn các bạn cách mở và đóng vị thế trên ứng dụng HSC Trade

Giới thiệu về ứng dụng HSC Trade

HSC Trade là ứng dụng giao dịch trực tuyến dành cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong đó có thị trường phái sinh Việt Nam, do HSC tài trợ phát triển. Ứng dụng hướng tới gia tăng hiệu quả giao dịch và đầu tư cùng với mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng. Bên cạnh tốc độ đặt lệnh nhanh và dễ dàng sử dụng, HSC Trade còn cung cấp khả năng cập nhật liên tục thông tin thị trường, cụ thể với các đặc điểm nổi trội như sau:

Giới thiệu về ứng dụng HSC Trade
Giới thiệu về ứng dụng HSC Trade
  • Công nghệ truyền dữ liệu tiên tiến, liên tục giúp HSC Trade cung cấp thông tin cực kỳ nhanh chóng, chính xác và toàn diện giúp nhà đầu tư không bỏ lỡ bất kỳ chuyển động hay cơ hội nào đến từ thị trường.
  • HSC Touch Sense được thiết kế để nhà đầu tư chạm và đặt lệnh thật nhanh chóng. Điều này giúp lệnh được đặt nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Các tính năng khác như xem danh sách cổ phiếu, quản lý tài khoản, chuyển tiền… được thiết kế với giao diện trực quan.
  • Không ngừng cập nhật và cải tiến, giúp nhà đầu tư luôn nắm bắt mọi sản phẩm và tính năng mới có trên thị trường.

Cách mở vị thế trên sàn HSC

Để mở vị thế với các hợp đồng tương lai với ứng dụng HSC Trade, ta sẽ làm các bước sau đây:

Bước 1: Tại sao diện chính của phần mềm, khách hàng bấm vào biểu tượng tìm kiếm và chọn thẻ hợp đồng tương lai nằm tại thanh công cụ giữa màn hình.

Bước 2: Danh sách các hợp đồng đang được giao dịch sẽ hiện ra. Tại đây, khách hàng gõ mã hợp đồng cần giao dịch.

Bước 3: Khách hàng bấm vào hộp thoại giá mua ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 4: Tại phiếu lệnh mua, khách hàng nhập số lượng và giá muốn đặt. Sau đó chọn loại lệnh cần mua. Khách hàng có thể sử dụng giá mua ở thao tác hiện phiếu lệnh hoặc sửa lệnh giá mua mong muốn.

Bước 5: Nhấn mua để đặt lệnh mở vị thế và chọn xác nhận (mua). Lúc này, hệ thống HSC Trade sẽ thông báo sau khi khách hàng thực hiện đặt lệnh thành công.

Cách đóng vị thế trên sàn HSC

Để đóng vị thế đang sở hữu với ứng dụng HSC Trade, ta sẽ làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tại giao diện chính của phần mềm, khách hàng bấm vào biểu tượng tìm kiếm. Sau đó chọn thẻ hợp đồng tương lai nằm tại thanh công cụ giữa màn hình.

Bước 2: Danh sách các hợp đồng đang được giao dịch sẽ hiện ra. Tại đây, khách hàng gõ mã hợp đồng cần giao dịch.

Cách đóng vị thế trên sàn HSC
Cách đóng vị thế trên sàn HSC

Bước 3: Khách hàng bấm vào hộp thoại giá bán ở góc phải phái trên màn hình.

Bước 4: Tại phiếu lệnh bán, khách hàng nhập số lượng và giá muốn đặt. Sau đó chọn loại lệnh cần bán. Khách hàng có thể sử dụng giá bán ở thao tác hiện phiếu lệnh hoặc sửa lệnh giá bán mong muốn.

Bước 5: Nhấn Bán để đặt lệnh đóng vị thế và chọn xác nhận (bán). Hệ thống HSC Trade sẽ thông báo sau khi khách hàng thực hiện đặt lệnh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *