Cầu thủ Jesse Lingard thành lập tổ chức Esports mới – JLINGZ Esports

Trước đây, cầu thủ Jesse Lingard từng chia sẻ rằng anh muốn trở thành một game thủ. Điều này có thể được chứng minh bằng thực tế là anh ấy đã nói về trò chơi điện tử nhiều lần. Đặc biệt trong mùa World Cup 2018, anh và các đồng đội thường xuyên dùng tựa game để giải tỏa áp lực và đăng tải chiến tích lên các trang mạng xã hội. Tiền vệ Jesse Lingard của Manchester United gần đây đã thành lập đội thể thao điện tử của riêng mình để tham gia giải đấu Rainbow Six Siege. Nào cùng với opsseek.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Jesse Lingard thành lập tổ chức Esports mới với tên gọi JLINGZ Esports

Jesse Lingard thành lập tổ chức Esports mới với tên gọi JLINGZ Esports
Jesse Lingard thành lập tổ chức Esports mới với tên gọi JLINGZ Esports

Dù là một ngôi sao bóng đá, Lingard vẫn vô cùng đam mê về thể thao điện tử. Mới đây, có một số thông tin chia sẻ rằng anh ấy thành lập đội tuyển thể thao điện tử chuyên nghiệp. Điều này chắc hẳn đã gây ngạc nhiên cho nhiều người hâm mộ.

Tuy nhiên, cầu thủ Jesse Lingard không phải cái tên đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực thể thao điện tử. Cụ thể, anh đã có một số đồng nghiệp thành lập đội tuyển Esports riêng bao gồm: Harry Maguire với Semper Fortis,Gareth Bale với ‘EllevensEsports’ và tượng đài của thể thao thế giới David Beckham với Guild Esports. Qua đó, có thể thấy lĩnh vực thể thao điện tử đang ngày càng phát triển; nó được kết nối với nhiều môn thể thao khác.

Mới đây, tiền vệ Jesse Lingard đã mua lại tổ chức Audacity Esports, một đội tuyển Esports trong tựa game RainbowSix Siege (viết tắt là Siege) tại giải đấu của Anh và Ireland (UKIN). Anh sẽ giữ nguyên đội hình hiện tại của đội và chỉ đổi tên đội thành JLINGZ Esports. Người phụ trách chính của JLINGZ Esports vẫn sẽ là đội trưởng Sam Williams.

Jesse Lingard chia sẻ về lý do thành lập đội Esports của riêng mình

Chia sẻ về lý do thành lập đội tuyển Esports của riêng mình. Jesse Lingard cho biết: “Esports là một bộ môn thể thao đang được phát triển trên toàn cầu. Để đặt mục tiêu trở thành một đội Esports có tầm ảnh hưởng. Tôi quyết định sẽ phải làm một điều gì đó đặc biệt.”

Lingard cũng hé lộ lý do vì sao lại chọn tựa game Siege. Thay vì các tựa game Esports mang đề tài thể thao như PES hoặc FIFA; anh cho rằng: “Siege có nhịp độ nhanh và cộng đồng game thủ đông đảo; hơn nữa tôi cũng sẽ được đồng hành cùng Ubisoft

Trong những năm gần đây, Esports là một thị trường béo bở, giàu tiềm năng. Vì vậy, nhiều ngôi sao bóng đá như Ronaldo “béo” hay Gareth Bale đã đầu tư vào lĩnh vực này. Người đồng đội của Lingard tại Manchester United là Harry Maguire cũng đang là đại sứ thương hiệu của tổ chức Semper Fortis Esports.

Jesse Ellis Lingard là ai?

Jesse Ellis Lingard
Jesse Ellis Lingard

Jesse Ellis Lingard (sinh ngày 15 tháng 12 năm 1992) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh đang chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Manchester United. Lingard sinh ra tại Warrington, Cheshire, anh theo học tại William Beamont Community High School. Anh theo học tại học viện đào tạo bóng đá Manchester United; và giành được danh hiệu FA Youth Cup 2010–11. Anh ký hợp đồng chuyên nghiệp với Manchester United vào mùa hè năm 2011.

Lingard bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp khi được cho mượn tại Leicester City vào năm 2012, và đã dành nhiều thời gian cho mượn tại Birmingham City và Brighton & Hove Albion vào mùa giải 2012/13 và tại Derby County vào năm 2015. Anh cũng đã tham dự thi đấu cho U17 Anh và U21 Anh. Năm 2016, anh được triệu tập lên đội tuyển Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *