Chỉ số VS-ConMaterial phục hồi nhưng vẫn còn rủi ro

Vừa qua, chỉ số của ngành vật liệu xây dựng (chỉ số VS-ConMaterial) đã có những bước phục hồi đầu tiên trên đồ thị chứng khoán tuần. Khi test lại đường Middle của Bollinger Bands, chỉ số này cho thấy nhiều tín hiệu gia tăng trở lại khá tích cực. Tuy nhiên, ở đồ thị ngày, VS-ConMaterial lại không được may mắn đến vậy. Tại đây, chỉ số của ngành vật liệu xây dựng đã xảy ra những biến động có phần tiêu cực. Để tìm hiểu xem đâu là các nhân tố gây ra rủi ro cho nhóm ngành cổ phiếu này, mời các bạn hãy cùng tham khảo bài phân tích của opsseek.com dưới đây nhé!

Đường Middle là hỗ trợ đáng tin cậy cho chỉ số VS-ConMaterial

Đường Middle là hỗ trợ rất đáng tin cậy cho chỉ số của ngành vật liệu xây dựng
Đường Middle là hỗ trợ rất đáng tin cậy cho chỉ số của ngành vật liệu xây dựng

Trong khung đồ thị chứng khoán theo tuần, chỉ số VS-ConMaterial đã được điều chỉnh trở lại. Sự điều chỉnh này diễn ra sau 04 phiên giao dịch tăng điểm liên tiếp của chỉ số. Theo đó, mẫu hình nến gần giống với Hammer xuất hiện ở gần đường Middle của Bollinger Bands. Điều này đã cho thấy rằng, lực mua của các nhà đầu tư vẫn đang hiện diện quanh vùng hỗ trợ này.

Người viết có thể nhận thấy rằng, đường Middle này đang một đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó là hỗ trợ rất đáng tin cậy cho chỉ số của ngành vật liệu xây dựng. Chính bởi vậy, nếu đường Middle này vẫn còn trụ vững. Vậy thì khả năng cao một đợt tăng trưởng nữa cũng sẽ có thể xuất hiện ở chỉ số VS-ConMaterial như những lần trước đó. Vào khoảng tháng 07/2020 và tháng 01/2021 trước đây, chỉ số VS-ConMaterial đã về test quanh đường Middle. Và trong những tháng sau đó, nó đã có sự phục hồi trở lại một cách đặc biệt mạnh mẽ.

Chỉ số VS-ConMaterial có cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường chung

Không những vậy, chỉ báo Relative Strength cũng đã vượt lên trên đường trung bình 50 ngày trong tháng 08/2021. Và hiện tại, chỉ báo Relative Strength đang duy trì ở trên đường này. Nếu tín hiệu tích cực như vậy vẫn được duy trì. Thế thì tình hình sẽ trở nên khá khả quan. Cùng với đó, nhóm ngành vật liệu xây dựng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn trên thị trường chung (Outperform).

MACD của chỉ số VS-ConMaterial bị cắt xuống dưới đường tín hiệu trên đồ thị ngày

Trên đồ thị ngày, chỉ số VS-ConMaterial lại không có nhiều tín hiệu khả quan
Trên đồ thị ngày, chỉ số VS-ConMaterial lại không có nhiều tín hiệu khả quan

Chỉ số VS-ConMaterial tiếp tục biến động giằng co trên đường SMA 50 ngày và ngưỡng Fibonacci Retracement 23.6%. Nếu như những hỗ trợ này vẫn được giữ vững trong thời gian sắp tới. Vậy thì nhịp tăng sẽ có thể xuất hiện trở lại. Khi đó, chỉ số ngành vật liệu xây dựng sẽ có thể tiến lên test lại vùng đỉnh lịch sử được lập ra trước đó vào tháng 06/2021.

Mặc dù sở hữu những tín hiệu có phần tích cực trên đồ thị chứng khoán theo tuần. Tuy nhiên trên đồ thị chứng khoán theo ngày, chỉ số VS-ConMaterial lại tăng trưởng không quá ổn định. Theo đó, chỉ báo MACD đã bị cắt xuống dưới đường tín hiệu (Signal Line). Không những vậy mà chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã rơi xuống dưới mức 80 sau khi cho bán tại vùng quá mua (Overbought).

Chính bởi vậy, thực tế đồ thị chứng khoán theo ngày đã chỉ ra một điều rằng. Nếu như những tín hiệu trên vẫn còn được duy trì trong thời gian sắp tới. Vậy thì rủi ro trong việc điều chỉnh chắc chắn là vẫn còn. Vùng 1.010 đến 1.050 điểm (đáy cũ tháng 07/2021 và ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2%) sẽ là điểm đến tiếp theo nếu các mức hỗ trợ trên bị phá vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *