Công an tỉnh Lào Cai tóm gọn đường dây cá độ trực tuyến

Nhiều đối tượng lợi dụng mạng Internet để tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Có những ổ cờ bạc quy mô lớn phải mất nhiều ngày lực lượng công an mới triệt phá được. Theo thông tin mới đây, Công an tỉnh Lào Cai vừa triệt phá một ổ đánh bạc với quy mô cực lớn. Đường dây này hoạt động với số tiền giao dịch lên đến 350 tỷ đồng. Cơ quan cảnh sát điều tra xác định có 8 đối tượng cầm đầu vụ án này và 5 con bạc khác. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về thông tin chi tiết của ốp lưng thì đừng quên theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến đường dây

Bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến đường dây
Bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến đường dây

Bùi Tuấn Vũ (Lào Cai) tổ chức đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá; trên trang mạng với số tiền giao dịch lên tới 350 tỉ đồng. Thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết Công an tỉnh này đã phối hợp với Cục An ninh mạng. Và phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an ;triệt phá thành công chuyên án. Phát hiện bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc; hoạt động đánh bạc, cá độ trực tuyến qua internet.

Theo tài liệu điều tra, khoảng đầu tháng 6-2021, qua công tác nắm tình hình; lực lượng trinh sát phát hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Có một số đối tượng có dấu hiệu nghi vấn hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc; bằng hình thức cá độ bóng đá trên trang mạng. Trong quá trình điều tra, xác định 8 đối tượng gồm: Nguyễn Thế Hoàng (36 tuổi), Bùi Tuấn Vũ (31 tuổi), Nguyễn Văn Bình (34 tuổi cùng trú tại tỉnh Lào Cai) cùng 5 người khác cầm đầu đường dây.

Để thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, các đối tượng sử dụng tài khoản Tổng đại lý (Master). Tài khoản Đại lý (Agent) và tài khoản con bạc (Member) trên các trang mạng. Các tài khoản cấp trên có thể tạo và theo dõi tài khoản cấp dưới; mỗi tài khoản có thể do một hoặc nhiều đối tượng cùng quản lý. Sử dụng để ăn chia tiền thắng thua từ các con bạc.

Bùi Tuấn Vũ- đối tượng cầm đầu

Thông qua mối quan hệ xã hội, các đối tượng giới thiệu và chia tài khoản con bạc (Member); cho nhiều đối tượng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Các đối tượng đăng nhập tài khoản tại các link để chuyển điểm đô (các đối tượng quy ước). Quản lý các kèo đặt cược, quản lý thắng thua và hoa hồng của các tài khoản Agent, Member.

Tổng đại lý bán điểm đô cho các đại lý với giá thấp nhất là 20.000 đồng/1 điểm đô, các Đại lý bán lại cho các con bạc với giá thấp nhất là 50.000 đồng/1 điểm đô. Các con bạc đăng nhập tài khoản  để đặt cược các kèo bóng, xem kết quả thắng thua và hoa hồng nhận được. Thứ hai hàng tuần, Bùi Tuấn Vũ cùng đồng bọn sẽ xem kết quả thắng thua. Và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau. Nếu người cá độ không thanh toán, họ sẽ đóng tài khoản.

Cuộc sống mà sử dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại và điển hình là công nghệ mạng internet. Nó giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Mặc dù mạng Internet mang lại nhiều lợi ích cho con người thì cũng không thể nào tránh khỏi những mặt tiêu cực của nó được. Nhiều người lợi dụng mạng Internet để tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. Có những đường dây đánh bạc với quy mô lớn khiến các lực lượng công an phải mất nhiều ngày mới có thể triệt phá được.

Tạm giữ 860 triệu đồng tiền mặt

Số tang vật trong vụ án
Số tang vật trong vụ án

Sau khi củng cố tài liệu điều tra, ngày 9-7, 8 tổ công tác đồng loạt đột kích tiếp cận nơi trú ngụ của 8 đối tượng nêu trên và đưa về trụ sở cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ hành vi. Trong quá trình khám xét khẩn cấp 10 địa điểm có liên quan đến 8 đối tượng. Cơ quan điều tra đã tạm giữ 860 triệu đồng tiền mặt; 4 xe ôtô, 13 điện thoại di động, 6 máy tính…

Qua khai thác dữ liệu thông tin tài khoản do đối tượng Bùi Tuấn Vũ cung cấp của trang Web cá độ bóng đá trên, xác định từ đầu tháng 6-2021 đến ngày 8-7-2021, các con bạc đã đặt cược 13.390 lần với tổng số điểm là 7.896.622 điểm, tương đương khoảng 350 tỉ đồng.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *