Công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo, sự việc đã được làm rõ

BĐS Nhật Nam chỉ mới ra đời năm 2017 nhưng đã có danh tiếng trên thị trường bất động sản Việt Nam. Công ty này vận hành theo mô hình ủy thác đầu tư, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng đã cảnh báo thông tin BĐS Nhật Nam lừa đảo. Nhà đầu tư phải hết sức cẩn thận khi tìm hiểu và đầu tư vào các dự án của công ty này. Vậy thực hư thông tin công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo như thế nào? Cùng Opseek.com làm rõ trong bài viết bên dưới!

Đôi nét về Công ty BĐS Nhật Nam

Đôi nét về Công ty BĐS Nhật Nam
Đôi nét về Công ty BĐS Nhật Nam

Công ty BĐS Nhật Nam thành lập vào 2017 dưới sự quản lý của Bà Vũ Thị Thúy – Người đại diện theo pháp luật kiêm CEO đơn vị Bất động sản Nhật Nam. Đầu tư Nhật Nam có số vốn ban đầu là 200 tỷ VNĐ, cho tới hiện tại tổng số vốn đã đạt trên 800 tỷ VNĐ.

Nhật Nam Group còn hoạt động trong đa dạng ngành nghề khác nhau như: nhà hàng, khách sạn, karaoke, cà phê cao cấp,… tuy nhiên, bất động sản vẫn là ngành chính đem lại nguồn doanh thu chính cho doanh nghiệp này. 

>>> Hưng Thịnh Land lừa đảo và sự thật được phơi bày!

Mô hình hoạt động của BĐS Nhật Nam

Công ty Bất động sản Nhật Nam hiện đang vận hành theo mô hình ủy thác đầu cơ. Hiểu thuần tuý là nhà đầu cơ dùng tiền để tậu những gói đầu tư và chờ Nhật Nam trả lãi định kỳ. Như thế, nhà đầu cơ phải đặt niềm tin trọn vẹn vào khả năng khai triển vốn của Nhật Nam. Song song với đó là họ cũng không thể can hệ vào bất cứ quyết định, chính sách hoạt động hay hoạt động kinh doanh của công ty. Những nhà đầu cơ không có quyền hành gì, trừ khi trở thành cổ đông của Nhật Nam Group.

Thông tin BĐS Nhật Nam lừa đảo, có thật không?

Theo giới truyền thông, công ty Bất động sản Nhật Nam đang thu hút sự chú ý của những nhà đầu tư. Các lời quảng cáo có cánh về lãi suất cao ngút ngưỡng và lợi nhuận khủng xuất hiện tràn lan trên mạng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng đầu tư BĐS. Thế nhưng, có nhiều thông tin cho rằng Bất động sản Nhật Nam lừa đảo, hoạt động theo hình thức đa cấp, ăn gian, chiếm dụng lãi đầu cơ của nhà  cơ.

Những cơ quan chức năng đã nhanh chóng lên tiếng cảnh báo Bất động sản Nhật Nam với tín hiệu vi phạm luật về thuế, hoạt động theo mô hình đa cấp Ponzi.

Nhà đầu cơ sau ấy cũng lên tiếng chỉ ra BĐS Nhật Nam lừa đảo, không trả lợi nhuận và đòi rút vốn đã đầu cơ. Lúc nhà đầu tư và các cổ đông buộc đơn vị đưa ra Báo cáo tài chính, biên bản họp HĐQT, chính sách phân chia lãi suất, lợi nhuận và hoàn vốn đúng theo hợp đồng thì Nhật Nam từ chối và trốn tránh.

Theo những thông tin Nhận định trong khoảng hoạt động dò xét vừa mới đây, tổ chức Bất động sản Nhật Nam có yếu tố bất thường, vi phạm pháp luật can dự đến bất động sản, tiềm tàng nhiều rủi ro Nhật Nam lừa đảo nhà đầu tư.

BĐS Nhật Nam lừa đảo, CEO Vũ Thị Thúy bị bắt

BĐS Nhật Nam lừa đảo, CEO Vũ Thị Thúy bị bắt
BĐS Nhật Nam lừa đảo, CEO Vũ Thị Thúy bị bắt

Ngày 08.09 vừa qua, Công an TP Hà Nội đã cho biết: Phòng Cảnh sát kinh tế ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thị Thúy. Bà hiện đang nắm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO Công ty cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam. Về tội danh, bà bị bắt giữ về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư.

Cụ thể, Vũ Thị Thúy cung cấp thông tin quảng cáo sai sự thật về các dự án, cam kết trả lãi suất khủng từ 34 – 46%. Mục đích là để người dân tin tưởng đầu tư tiền vào công ty dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh. Sau đó, BĐS Nhật Nam rồi lấy tiền của người sau trả lãi cho người trước.

Với thủ đoạn tinh vi kể trên, bà Vũ Thị Thúy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng hơn 10 nghìn người. Tổng số tiền lừa đảo đã lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Hồi cuối tháng 8, Cơ quan Cảnh sát TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với bà Vũ Thị Thúy.

>>> Dự án Century City lừa đảo: Sự thật được làm rõ, NĐT yên tâm

Lời kết

Qua thông tin trên, bạn đọc đã có nhận định và câu trả lời về thông tin công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo hay Vũ Thị Thúy lừa đảo rồi. Đây là một thông tin đã được xác thực bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hơn nữa, CEO Công ty cũng đã bị bắt giữ về hành vi lừa đảo. Tránh xa mọi dự án lừa đảo! Hãy sáng suốt trong mọi trường hợp để đặt tiền đầu tư vào đúng chỗ nhé! Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: opsseek.com

2 thoughts on “Công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo, sự việc đã được làm rõ

  1. Pingback: Công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo, sự việc thế nào? – Tin chứng khoán 365

  2. Pingback: Công ty BĐS Nhật Nam lừa đảo, sự việc đ&a...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *