Cuộc thi tái chế bao bì hướng đến môi trường của Samsung

Samsung tái chế bao bì thành đồ nội thất, thay pin AAA bằng năng lượng mặt trời, sử dụng nhựa tái chế trên điều khiển từ xa, biến điện thoại di động cũ thành thiết bị IoT … Nhằm truyền bá lối sống xanh đến người tiêu dùng, Samsung đã tổ chức cuộc thi trực tiếp “Làm nhà thú cưng”. “Thi đấu trực tuyến từ ngày 02/08 đến hết ngày 30/09.

Các bao bì của sản phẩm được áp dụng bao gồm Neo QLED, QLED, The Frame, The Serif, The Sero, The Premiere hoặc UHD TV, với các kích thước từ 45 inch đến 85 inch. Mã QR được in trên bao bì và sau khi quét, bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang web có chứa hướng dẫn về quy trình lắp ráp. Nào cùng với opsseek.com tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Tổ chức thiết kế bao bì hướng đến môi trường

Tổ chức thiết kế bao bì hướng đến môi trường
Tổ chức thiết kế bao bì hướng đến môi trường

Bao bì của các sản phẩm thường bị bỏ đi, tạo lượng rác thải lớn. Với nỗ lực bảo vệ môi trường, hãng điện tử Hàn Quốc đã sáng chế biện pháp tái sử dụng bao bì sinh thái. Tức người dùng có thể tận dụng thùng đựng TV để tạo ra những món đồ nội thất nhỏ trang trí ngôi nhà như kệ sách hay nhà cho thú cưng. Nhờ đó, mọi người không chỉ thoả thích sáng tạo mà còn góp phần vào hành trình sống “xanh” giảm thiểu rác thải đến môi trường.

Để lan toả lối sống xanh đến người tiêu dùng. Samsung tổ chức cuộc thi trực tuyến “Làm nhà thú cưng” diễn ra từ ngày 2/8 đến ngày 30/9. Các bao bì sản phẩm được áp dụng gồm Neo QLED, QLED; The Frame, The Serif, The Sero, The Premiere; hoặc TV UHD với kích thước đa dạng từ 45 inch đến 85 inch. Trên bao bì được in mã QR, khi quét sẽ dẫn về website có các hướng dẫn quá trình lắp ráp.

Đến nay, cuộc thi đã thu hút sự chú ý và tham gia của nhiều người dùng. Các tác phẩm dự thi với thiết kế đa dạng, nhiều màu sắc được gửi về ban tổ chức và chia sẻ rộng rãi với cộng đồng.

“Chỉ với một hộp đựng TV, người tham gia có thể tạo niềm vui trong mùa giãn cách vừa có thêm vật dụng trang trí nhà, chơi với thú cưng đơn giản, gọn gàng”, đại diện Samsung nói.

Sử dụng Solar Cell Remote để thay cho pin AAA

Solar Cell Remote (điều khiển từ xa bằng pin mặt trời) dùng công nghệ bảng điều khiển năng lượng mặt trời để hấp thu ánh sáng tự nhiên hoặc phát ra từ đèn huỳnh quang để hoạt động thay vì pin AAA.

Đại diện hãng cho biết, với doanh số TV toàn cầu dự kiến hàng năm của Samsung; mỗi năm có khoảng 99 triệu viên pin được sử dụng cho TV và bỏ đi. Do đó, việc thay thế bằng năng lượng mặt trời sẽ giảm được 99 triệu viên pin thải ra môi trường; tương ứng giảm 14.000 tấn lượng khí thải nhà kính.

Điều khiển còn giảm mức tiêu thụ điện năng xuống 86%; và có 24% thành phần là nhựa tái chế. Trong tương lai, vật liệu tái chế sẽ được sử dụng nhiều hơn trên các sản phẩm TV Samsung.

Ưu tiên sử dụng pin năng lượng mặt trời, vật liệu tái chế và bao bì sinh thái; là một trong nhiều nỗ lực của nhà sản xuất Hàn Quốc để bảo vệ môi trường. Từ nhiều năm nay, Samsung luôn tạo ra các thiết kế bền vững; đi kèm phụ kiện năng lượng xanh, bao bì tái sử dụng… Cùng với đó, đơn vị cũng phát triển những chương trình; nhằm thúc đẩy vòng đời sản phẩm bền vững hơn từ đầu đến cuối.

“Thông qua hệ sinh thái xanh mà Samsung tạo ra. Hi vọng càng có nhiều người ý thức bảo vệ môi trường; nhận ra tầm quan trọng của những nỗ lực phát triển bền vững”, đại diện hãng nói.

Những mục tiêu vì môi trường mà Samsung hướng đến

Những mục tiêu vì môi trường mà Samsung hướng đến
Những mục tiêu vì môi trường mà Samsung hướng đến

Một mục tiêu khác là tăng hiệu quả sử dụng năng lượng vào năm 2025. Mặc dù mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ trên các cốc sạc smartphone của hãng hiện là 20 miliwatt. Nhưng Samsung muốn giảm mức tiêu thụ đó xuống dưới 5 miliwatt vào năm 2025. Điều đó có nghĩa là bộ sạc của bạn sẽ sử dụng ít năng lượng hơn; khi cắm vào nguồn điện nhưng không sử dụng để sạc.

Kim cho biết Samsung đã rất nỗ lực để giảm thiểu tác động vào môi trường trong những năm qua. Ví dụ, bộ sạc cho Galaxy và Galaxy Buds Pro, Galaxy Buds Live; và Galaxy Buds 2 mới đều được làm từ 20% vật liệu tái chế.

Công ty cũng đã có những bước tiến nhằm hướng tới các vật liệu bảo vệ môi trường hơn trong bao bì: So với Galaxy S7 2016, bao bì của Galaxy S21 tạo ra ít rác thải hơn 51%. Hiện tại, loại nhựa duy nhất trong bao bì điện thoại Galaxy là lớp màng bảo vệ; nhưng Samsung cũng đang nghiên cứu các vật liệu thân thiện với môi trường hơn cho việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *