Danh sách 8 bộ môn thể thao điện tử tranh huy chương tại ASIAD 2022

Tại ASIAD 2022 được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc, Esports lần đầu tiên được tính huy chương cùng với các môn thể thao truyền thống. Theo Hội đồng Olympic Châu Á, Esports đã chính thức trở thành môn thi đấu có huy chương của ASIAD 2022. Điều này đánh dấu một bước tiến lớn của thể thao điện tử trong bối cảnh được công nhận và được thi đấu như các môn thể thao khác tại kỳ Asian Games ở Hàng Châu, Trung Quốc. Tại Á vận hội 2022 ở Hàng Châu, Trung Quốc, tám môn thể thao điện tử sẽ tranh tài huy chương. Nào cùng với opsseek.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

ESports sẽ trở thành bộ môn tranh huy chương chính thức tại kỳ Á Vận Hội (ASIAD)

ESports sẽ trở thành bộ môn tranh huy chương chính thức tại kỳ Á Vận Hội (ASIAD)
ESports sẽ trở thành bộ môn tranh huy chương chính thức tại kỳ Á Vận Hội (ASIAD)

Ngày 8/9 vừa qua, Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) đã thông báo rằng thể thao điện tử (eSports) sẽ trở thành bộ môn tranh huy chương chính thức tại kỳ Á Vận Hội (ASIAD) tổ chức tại Hàng Châu vào năm 2022 tới đây. Được biết trước đó vào năm 2018, eSports cũng đã được đem tới ASIAD với vai trò là môn thể thao biểu diễn, đồng nghĩa với việc huy chương đạt được sẽ không tính vào trong bảng thành tích của các quốc gia.

Với việc thể thao điện tử trở thành bộ môn chính thức tại kỳ ASIAD 2022, nhiều người kỳ vọng rằng các đội tuyển và tuyển thủ eSports chuyên nghiệp sẽ được tôn trọng và đầu tư nhiều hơn.

Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam phát biểu

Vào chiều ngày 8/9, tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á Husain Al-Musallam phát biểu:

“Chúng tôi hy vọng rằng thông báo này sẽ giúp các đội tham dự có thêm nhiều thời gian chuẩn bị và rèn luyện nhằm chuẩn bị cho vòng loại ASIAD 2022.

Tôi tin rằng tất cả chúng ta đã sẵn sàng cho những cuộc tranh tài đỉnh cao; những trận đấu sẽ thu hút hàng triệu khán giả theo dõi.

Hội đồng Olympic châu Á sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Thể thao điện tử châu Á và Ủy ban tổ chức Asian Games tại Hàng Châu để thể thao điện tử sẽ diễn ra thành công vang dội tại Asian Games 2022.

Tại Asian Games 2022, sẽ có 10 bộ môi Esports được đưa vào thi đấu. Trong đó bao gồm 8 nội dung tính huy chương và 2 môn thể thao biểu diễn. Cũng trong ngày hôm nay, danh sách các bộ môn thể thao điện tử tính huy chương đã được công bố:

1. Arena of Valor ASIAN Version

2. Dota 2

3. Dream Three Kingdoms 2 (3Q Củ Hành)

4. EA SPORTS FIFA branded soccer games ( FIFA 22)

5. HearthStone

6. League of Legends

7. PUBG Mobile Asian Games Version

8. Street Fighter V

*Arena of Valor ASIAN Version là sự kết hợp của 2 game moba là Honor of Kings (vương giả vinh diệu) và Arena of Valor (liên quân) trong 1 giải đấu duy nhất

Kết luận

Các bộ môn thể thao điện tử biểu diễn tại ASIAD 2022 bao gồm AESF Robot và AESF VR Sports
Các bộ môn thể thao điện tử biểu diễn tại ASIAD 2022 bao gồm AESF Robot và AESF VR Sports

Các bộ môn thể thao điện tử biểu diễn tại ASIAD 2022 bao gồm AESF Robot và AESF VR Sports. ASIAD 2022 được tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ 10-25//09/2022 với 482 nội dung ở 40 môn thi đấu. Thể thao điện tử nằm ở nhóm môn thể thao trí tuệ với Cờ vua – Cờ tướng – Cờ vây.

Cũng theo Hội đồng Olympic châu Á (OCA), AESF sẽ là cơ quan phụ trách việc tổ chức các môn eSports, bao gồm cả khâu kỹ thuật, tuyển chọn vòng loại, quản lý và điều hành giải đấu ở Asian Games 2022, dự kiến diễn ra vào tháng 9/2022 ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Tại Asian Games 2018 diễn ra tại Indonesia. Lần đầu tiên 6 môn thể thao điện tử là Arena of Valor (Liên Quân Mobile), Clash Royale, Hearthstone; League of Legends (LMHT), Pro Evolution Soccer (PES) 2018; và StarCraft II bất ngờ góp tên vào danh mục các bộ môn thi đấu biểu diễn. Ở các sự kiện lớn tiếp theo như SEA Games 30 tại Philippines và SEA Games 31 tại Việt Nam. Các bộ môn thể thao điện tử đều được tính cho các quốc gia trên bảng tổng sắp huy chương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *