Giá cổ phiếu GMD sở hữu mức tăng trưởng ấn tượng

Từ tháng 04/2020, giá cổ phiếu của Công ty Cổ phần Gemadept (mã chứng khoán trên sàn HoSE: GMD) đã có những bước tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Đáng nói hơn cả chính là cho đến thời điểm hiện tại, đà tăng này đã cán mốc gần 280% nhưng vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Thậm chí, nó còn đang dần tiến gần đến vùng đỉnh lịch sử đã lập ra cách đây hơn 14 năm, vào tháng 02/2007. Nếu áp dụng lý thuyết sóng Elliott, vậy thì mức sóng 5 tăng trưởng của cổ phiếu GMD vẫn có thể tiếp tục phát triển vượt bậc trong tương lai không xa. Vậy, đâu là lý do để giải thích cho đà tăng mạnh mẽ này, mời các bạn độc giả thân mến hãy cùng theo dõi bài phân tích của opsseek.com sau đây nhé!

Chỉ báo Relative Strength Index của cổ phiếu GMD đang tiến lên test lại trendline

Đường SMA 100 tuần đã cắt lên trên đường SMA 200 tuần trên đồ thị tuần của cổ phiếu GMD
Đường SMA 100 tuần đã cắt lên trên đường SMA 200 tuần trên đồ thị tuần của cổ phiếu GMD

Trên đồ thị chứng khoán theo tuần của Công ty Cổ phần Gemadept, đường SMA 100 tuần đã cắt lên trên đường SMA 200 tuần. Vậy cho nên, xu hướng tăng trưởng trong dài hạn của cổ phiếu GMD hiện đang rất khả quan. Ở đồ thị này, giá của GMD đang di chuyển trong một kênh tăng nhất định. Quá trình tham gia kênh tăng của GMD được bắt đầu từ tháng 07/2020. Do đó, giá của cổ phiếu GMD hiện đang test lại cận trên của kênh này. Nếu có thể bứt phá thành công. Vậy thì đà tăng của cổ phiếu chắc chắn sẽ được tiếp diễn.

Bên cạnh đó, chỉ báo Relative Strength Index của GMD cũng đang tiến lên test lại trendline. Trước đó, trendline của GMD đã bị suy giảm từ tháng 01/2021. Nếu như chỉ báo này có thể vượt qua ngưỡng kháng cự. Vậy thì tín hiệu phân kỳ giá xuống trước đó của GMD sẽ bị phủ định. Khi đó, rủi ro có thể xảy ra do có sự điều chỉnh sẽ được giảm bớt.

Chỉ báo Relative Strength của cổ phiếu GMD đang duy trì đà tăng ổn định

Mặt khác, chỉ báo Relative Strength của GMD đang nằm trên đường trung bình 20 trong phiên gần nhất. Đồng thời, nó vẫn đang duy trì đà tăng ổn định của mình. Điều này chứng tỏ rằng, cổ phiếu của Gemadept hiện đang tăng trưởng mạnh hơn thị trường chung (Outperform). Chính bởi vậy, các nhà đầu tư có thể cân nhắc để tham gia vào cổ phiếu GMD. Nếu như trạng thái này vẫn được giữ vững.

Giá cổ phiếu GMD đang trong sóng 5 tăng trưởng đầy khả quan

Theo lý thuyết sóng Elliott, giá cổ phiếu GMD đang trong sóng 5 tăng trưởng
Theo lý thuyết sóng Elliott, giá cổ phiếu GMD đang trong sóng 5 tăng trưởng

Theo lý thuyết sóng Elliott, giá cổ phiếu GMD đang trong sóng 5 tăng trưởng. Sóng này đã bắt đầu từ tháng 02/2021. Và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Do sóng 1 và sóng 3 không có nhiều chênh lệch. Thế nên trong trường hợp này sóng 5 sẽ là sóng dài nhất. Mục tiêu hợp lý của sóng 5 là Fibonacci Projection 100% (tương đương từ vùng 56.000 đến 58.000 điểm). Tuy nhiên, theo báo hiệu của Advanced GET thì mục tiêu dài hạn còn lớn hơn. Thậm chí có thể lên đến vùng từ 65.000 đến 67.000 điểm.

Giá cổ phiếu GMD đặt mục tiêu tiếp cận vùng hỗ trợ từ 56.000 đến 58.000 điểm

Giá cổ phiếu GMD đang nằm trên các đường MA trung hạn và dài hạn. Trong đó, đường SMA 50 ngày của GMD lại đang nằm trên các đường SMA 100 ngày và đường SMA 200 ngày. Vậy nên, xu hướng tăng lên vẫn đang là xu hướng chính của cổ phiếu GMD. Bên cạnh đó, đường SMA 50 ngày và đường SMA 100 ngày của GMD cũng đang là những ngưỡng hỗ trợ di động rất tốt cho giá cổ phiếu trong gần 01 năm vừa qua.

Biểu hiện của điều này chính là việc mỗi khi giá cổ phiếu GMD rơi về test lại hỗ trợ này. Vậy thì xu hướng giảm trước đó chắc chắn sẽ bị đảo ngược. Không chỉ vậy, giá của cổ phiếu GMD cũng sẽ dần phục hồi lại ngay tại đây. Chính bởi thế, người viết kỳ vọng đây vẫn sẽ là yếu tố hỗ trợ quan trọng của cổ phiếu GMD trong thời gian sắp tới.

Mục tiêu gần nhất của giá cổ phiếu trong nhịp tăng này chính là ngưỡng Fibonacci Projection đạt 100%. Fibonacci Projection đạt 100% sẽ tương đương với vùng điểm từ 56.000 đến 58.000. Trước đó, vùng đỉnh lịch sử tháng mà GMD đạt được vào tháng 02/2007 cũng ở gần mức này. Không chỉ vậy, chỉ báo MACD cũng vẫn đang khá khả quan. Vậy nên càng ủng hộ cho khả năng này. Chỉ báo Relative Strength Index đã tạo đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ tháng 06/2021. Vì thế khả năng xuất hiện phân kỳ giá xuống (Bearish Divergence) trong đồ thị ngày đã không xảy ra. Tuy nhiên, chỉ báo này đã rơi xuống dưới mức 70. Thế nên rủi ro điều chỉnh là vẫn còn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *