Giá USD thế giới tăng nhẹ trong ngày 20/8

Thị trường tài chính tại Việt Nam hiện đang được đánh giá là khá đầy đủ về lượng và chất. Sự phát triển của thị trường tài chính chịu nhiều ảnh hưởng từ các chính sách của nhà nước. Thực tế, nhà nước đã có những đóng góp rất lớn vào sự cân bằng tại thị trường tài chính. Vì thế, các nhà đầu tư Việt Nam hiện đang rất tin tưởng và đầu tư lớn vào các hình thức tài chính trên thị trường. Điển hình, giới đầu tư đang rất phấn khởi trước tin tức tỷ giá USD tăng cả trong nước và thế giới vào ngày 20/8/2021. Nhà đầu tư hãy theo dõi bài viết để xem hôm nay thu về được bao nhiêu lợi nhuận nhé.

Biến động tỷ giá trong nước và thế giới ngày 20/8

Hôm nay, tỷ giá trung tâm, tỷ giá tham khảo và tỷ giá USD của đa số các ngân hàng tăng so với hôm qua. Trong khi đó, giá bán USD trên thị trường tự do giảm và tỷ giá USD thế giới tăng.

Tỷ giá USD tại Việt Nam ngày 20/8

Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức 23.166 VND/USD (tăng 12  đồng so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.750 VND/USD (không đổi). Và bán ra ở mức 23.811 VND/USD (tăng 11 đồng so với hôm qua).

Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.040 đồng/USD và bán ra 23.140 đồng/USD. Trong đó, giá mua giảm 10 đồng và giá bán giảm 30 đồng so với hôm qua.

Giá USD tham khảo tăng tại một số ngân hàng thương mại. Cụ thể, Vietcombank mua vào 22.685, bán ra 22.915 đồng (tăng 5 đồng ở cả lượt mua và bán). VietinBank mua vào 22.700, bán ra 22.920 đồng (lượt bán tăng 21 đồng so với hôm qua). ACB mua vào 22.720, bán ra 22.900 đồng (tăng 10 đồng ở cả lượt mua vào và bán ra).

Tỷ giá USD tại Việt Nam ngày 20/8
Tỷ giá USD tại các ngân hàng ngày 20/8

Tỷ giá USD thế giới tăng trong ngày 20/8

USD Index đạt 93,567 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1680. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,02% xuống 1,3635. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,10% lên 109,83.

Fed ảnh hưởng tích cực đến tỷ giá USD thế giới

Theo Reuters, tỷ giá USD tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu và các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa suy yếu do giới đầu tư lo lắng về sự lây lan của dịch covid trên diện rộng và biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy cơ quan này xem xét giảm kích thích kinh tế.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed cho thấy đa số các quan chức dự kiến sẽ giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào cuối năm nay nhưng chưa rõ lạm phát, thất nghiệp và dịch covid có gây ra rủi ro lớn hơn đối với sự phục hồi kinh tế hay không.

Việc Fed giảm mua tài sản được nhiều chuyên gia coi là tích cực đối với tỷ giá USD. Vì điều này sẽ làm tăng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Nhờ vậy, việc nắm giữ tài sản bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Fed ảnh hưởng tích cực đến tỷ giá USD thế giới
Tỷ giá USD tăng lên cao nhờ các quan điểm của Fed

Biên bản của Fed cùng với những lo ngại gia tăng về tình hình dịch bệnh đã đẩy chỉ số chứng khoán Phố Wall đi xuống. Thị trường chứng khoán châu Âu cũng giảm xuống. Trong khi đó trái phiếu chính phủ Mỹ tăng điểm, với lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm ở mức 1,241%.

Đồng USD hầu như không phản ứng với dữ liệu thất nghiệp hàng tuần của Mỹ. Điều này cho thấy rằng số lượng người trong danh sách thất nghiệp của nhà nước đã giảm vào đầu tháng 8 xuống mức được ghi nhận lần cuối vào giữa tháng 3/2020.

Nhận định của Vassili Serebriakov về đồng bạc xanh

Vassili Serebriakov, chiến lược gia FX tại UBS ở New York, tin rằng sự phục hồi của đồng bạc xanh tập trung vào tâm lý rủi ro tiêu cực liên quan đến những vấn đề nằm ngoài nền kinh tế Mỹ. Bao gồm cả sự lây lan của biến thể Delta và sự suy thoái ở Trung Quốc. Với lo ngại đại dịch đang căng thẳng trở lại và giá dầu giảm, các loại tiền tệ liên quan chặt chẽ với hàng hóa đã giảm mạnh vào thứ Năm (19/8).

Hàng loạt đồng đô la giảm so với đồng USD

Đồng crown Na Uy kéo dài đà giảm so với đồng USD. Đà giảm kéo dài ngay cả khi ngân hàng trung ương của nước này giữ nguyên lãi suất và đề cập đến kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 9. Trong khi đó, đồng đô la Úc và đô la New Zealand lần lượt giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020 là 0,7149 USD và 0,6827 USD. Đồng New Zealand đã suy yếu kể từ khi nước này bước vào một đợt giãn cách xã hội mới. Điều này khiến ngân hàng trung ương New Zealand trở thành ngân hàng đầu tiên trong nhóm G10 từ chối tăng lãi suất trong thời gian tới.

Bài viết trên đã cho thấy được tỷ giá ngoại tệ ngày 20/8 khá có triển vọng tăng tiếp. Giới đầu tư hãy phân tích và đánh giá dựa trên nhiều góc độ để đảm bảo lợi nhuận. Mong rằng, bài viết sẽ giúp nhà đầu tư có nhận định đúng về của tỷ giá USD ngày mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *