Giá vàng ngày 8/8 có xu hướng giảm mạnh

Thị trường vàng vừa trải qua một tuần đầy thử thách. Giới đầu tư được một phen lao đao vì giá vàng biến động mạnh. Tại phiên giao dịch 6/8, giá vàng giao ngay giảm mạnh, mất hơn 100 USD. Giá vàng đã xuống dưới ngưỡng 1.700 USD/ounce, có những lúc lao dốc tới ngưỡng 1.677 USD/ounce. Trong bối cảnh nhà đầu tư cảm nhận được sự ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, giá vàng vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, đây được coi là một đợt điều chỉnh giá mới trong xu hướng tăng và vàng sẽ lập kỷ lục mới trong năm nay.

Giá vàng trong nước giảm theo giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đã giảm mạnh, rời xa ngưỡng 1800 USD và có thể tiếp tục đi xuống. Sáng 8.8, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào là 56,3 triệu đồng/lượng. Trong khi giá bán ra 57 triệu đồng/lượng. Giá giảm 250.000 đồng so với cuối tuần qua. Giá vàng thế giới phiên cuối tuần lao dốc xuống 1.763,6 USD/ounce, giảm 50,7 USD so với cuối tuần qua. Hiện vàng thế giới tương đương 48,96 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Như vậy tổng cộng trong tuần này, kim loại quý thế giới bốc hơi gần 1,2 triệu đồng/lượng. Mức giảm cao hơn gần 5 lần mức giảm của SJC. Vì vậy hiện mỗi lượng vàng miếng SJC cao hơn thế giới trên 8 triệu đồng/lượng. Đây là mức chênh lệch kỷ lục mặc dù thị trường trong nước hầu như không có giao dịch.

Giá vàng trong nước giảm theo giá vàng thế giới
Giá vàng trong nước giảm mạnh trong ngày 8/8/2021

Giá vàng giảm mạnh sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm tại nước này

Giá vàng giảm mạnh sau khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ trong ngày 6.8 cho thấy số lượng việc làm gia tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm. Nhà đầu tư cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm các chương trình hỗ trợ kinh tế sớm hơn.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nhận định trên Reuters rằng phần lớn số việc làm đạt được trong báo cáo là từ lĩnh vực khách sạn và giải trí có mức lương thấp hơn, vốn không làm tăng lạm phát, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một hàng rào chống lại sự gia tăng về giá cả. Ông dự báo giá vàng có thể giảm xuống còn 1.700 USD/ounce trong thời gian tới. Tuy nhiên thị trường vẫn sẽ thấy lượng hỗ trợ khổng lồ được bơm vào nền kinh tế toàn cầu. Điều đó vẫn sẽ hỗ trợ cho vàng. Giá kim loại quý trượt xuống mức 1.700 USD/ounce . Quy đổi giá  tương đương tại Việt Nam là 47,2 triệu đồng/lượng. Giá này chưa bao gồm thuế, phí.

Trước đó, Vàng vẫn giữ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce. Ngân hàng đầu tư có tiếng là Credit Suisse nhận định giá vàng đang ở vùng trung lập. Giá bị ngăn cản ở ngưỡng trung bình 200 ngày ở mức 1.820 USD/ounce. Vàng cần vượt qua ngưỡng này. Sau đó là ngưỡng 1.834 USD/ounce để bước vào một xu hướng tăng giá. Khi đó ngưỡng kháng cự mới sẽ là 1.917 USD/ounce. Cũng theo Credit Suisse, nếu vàng xuống dưới ngưỡng 1.755 USD thì có thể sẽ thử lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 1.682 USD/ounce. Đây là mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua.

Giới chuyên gia nhận định vàng sẽ tăng giá vào những tháng cuối năm 2021

Cũng theo các chuyên gia trên Bloomberg, xu hướng tăng giá về dài hạn của vàng còn kéo dài. Nhất là khi các nước tiếp tục các gói nới lỏng định lượng. Tỷ lệ nợ trên GDP đang ở mức rất cao. Barrick Gold – một trong những nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới – cũng kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong những tháng cuối năm 2021. Bởi lượng sản xuất vàng có xu hướng suy giảm so với năm ngoái.

Giới chuyên gia nhận định vàng sẽ tăng giá vào những tháng cuối năm 2021
Giá vàng có xu hướng tăng vào những tháng cuối năm

Trên Kitco, các chuyên gia cho rằng, việc các ngân hàng mở rộng nhanh chóng bảng cân đối kế toán sẽ dẫn đến lạm phát lớn về giá tài sản và tiêu dùng. Dòng tiền sẽ nhanh chóng đổ vào vàng và kéo giá mặt hàng này đi lên. Giá vàng sẽ lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm nay.

Trên trang Capital, các chuyên gia cũng cho rằng, do nhu cầu tích cóp và đầu tư vàng tăng khiến giá kim loại quý này có thể quay trở lại mốc 2.000 USD/ounce trong năm 2021, sau khi chạm mốc cao nhất trong lịch sử 2.063 USD/ounce vào tháng 8/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *