Hai đội tuyển VCS sẽ vắng mặt tại CKTG 2021

Riot đã chính thức xác nhận hai đội tuyển VCS sẽ vắng mặt tại Chung kết Thế giới 2021. Sẽ có 22 đội Liên Minh Huyền Thoại tham gia cuộc thi này thay vì 24 đội như ban đầu. LOL Esports, cổng thông tin thể thao điện tử của Riot đã công bố thông tin chính thức của Chung Kết Thế Giới 2021, bao gồm cả thời gian và địa điểm thi đấu với các đội tham dự. Điều đáng chú ý là sẽ có 22 đội tham dự giải đấu này, đồng nghĩa với việc 2 đại diện của VCS sẽ không thể góp mặt tại Chung kết thế giới năm nay. Nào cùng với opsseek.com tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Danh sách đội tuyển vòng khởi động CKTG 2021

Danh sách đội tuyển vòng khởi động CKTG 2021
Danh sách đội tuyển vòng khởi động CKTG 2021

CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại khu phức hợp thể thao Laugardalshöll, thuộc thủ đô Reykjavík, Iceland. Vẫn như mọi năm, giải đấu sẽ được chia thành 3 giai đoạn: Vòng khởi động (Play-in), vòng bảng và vòng loại trực tiếp (Knockouts).

Vòng khởi động sẽ bao gồm 10 đội tuyển:

– RED Canids Kalunga (CBLoL)

– DetonatioN FocusMe (LJL)

– PEACE (LCO)

– Unicorns of Love (LCL)

– Infinity Esports (LLA)

– Galatasaray Esports (TCL)

– Beyond Gaming (Hạt giống số 2 của PCS)

– Cloud9 (Hạt giống số 3 của LEC)

– LNG Esports (Hạt giống số 4 LPL)

– Hanwha Life Esports (Hạt giống số 4 LCK)

10 đội sẽ được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt. Đội hạng 5 của từng bảng sẽ bị loại. Đội nhất bảng trực tiếp vào vòng bảng. Đội thứ 3 và 4 của từng bảng sẽ thi đấu một cặp trận Bo5, đội thắng sẽ tiếp tục thi đấu với đội hạng nhì của bảng kia để dành vé còn lại vào vòng bảng.

Danh sách đội tuyển vòng bảng CKTG 2021

Vòng bảng CKTG 2021 sẽ có sự tham gia của 4 đội tuyển vượt qua vòng khởi động cùng 12 đội tuyển hạt giống, bao gồm:

– DWG KIA (LCK)

– Gen.G (LCK)

– T1 (LCK)

– Funplus Phoenix (LPL)

– Edward Gaming (LPL)

– Royal Never Give Up (LPL)

– MAD Lions (LEC)

– Fnatic (LEC)

– Rogue (LEC)

– 100 Thieves (LCS)

– Team Liquid (LCS)

*Do các đội VCS không tham dự CKTG 2021, suất tham dự vòng bảng của đội VCS Mùa Hè 2021 sẽ được nhường lại cho Rogue, hạt giống số 3 của LEC.

Nói về việc VCS vắng mặt tại CKTG 2021, Riot Games chia sẻ:  “Rất tiếc, do hạn chế về mặt đi lại, 2 đại diện của VCS sẽ không thể đến với giải đấu năm nay. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các đối tác tin cậy để có thể đưa một đội tuyển VCS đến với giải đấu MSI 2022.”

Chia sẻ của các tuyển thủ về việc VCS không được tham gia CKTG 2021

Chia sẻ của các tuyển thủ về việc VCS không được tham gia CKTG 2021
Chia sẻ của các tuyển thủ về việc VCS không được tham gia CKTG 2021

Trên Twitter cá nhân, Levi – Đội trưởng của GAM Esports đã đăng tải bài viết thể hiện sự thất vọng khi nhận được thông tin VCS không tham dự CKTG 2021:

“Luyện tập hơn 10 tiếng mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần trong suốt mùa hè. Cho đến khi chúng tôi nhận được thông tin mình không thể đi CKTG. Rồi mùa giải của chúng tôi cứ vậy mà kết thúc, 3 tháng rưỡi chỉ luyện tập; và không được thi đấu dù chỉ một trận.”

HLV Ren dù rất buồn khi không thể cùng SGB tham dự VCS; nhưng anh vẫn động viên các học trò và trấn an người hâm mộ:

“Tụi nhỏ đã trải qua những sự khắc nghiệt nhất của luyện tập, 10h sáng đến 10h tối mỗi ngày – Train – Train và Train, từ những đội tuyển đến từ các khu vực CHÂU Á, chúng tôi đã học hỏi luyện tập và tạo sự hứng thú tích cực cho những đội tuyển đó

Tuy nhiên đến cuối cùng thì cũng không có gì diễn ra, và một lần nữa VIỆT NAM không có mặt ở CKTG, nhưng theo bản thân Ren thấy thì nếu bao nhiu năm chúng ta không tham gia thì XIN: “Các tuyển thủ của chúng ta vẫn giữ lửa, giữ nghị lực, giữ một niềm tin, đó là một khi chúng ta trở lại, phải thật mạnh mẽ, làm được TOP 4 MSI hay TOP 8 CKTG điều trước giờ Việt Nam chúng ta chưa bao giờ làm được. Chúng ta sẽ làm được, đừng để bị lụi tắt, đừng để bị lu mờ bởi những lợi ích cá nhân, đừng quên nhiệm vụ và trách nhiệm của ngày,mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm… “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *