Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online cho người mới bắt đầu

Việc đầu tiên khi mọi người bắt đầu gia nhập đầu tư chứng khoán đó là phải mở được tài khoản chứng khoán. Bạn có thể lựa chọn một trong số hơn 70 công ty chứng khoán tại Việt Nam để mở tài khoản, có được tài khoản sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch mua và bán cổ phiếu. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn công ty chứng khoán uy tín, chất lượng tư vấn và dịch vụ tốt để có thể đạt được lợi nhuận tối đa, đồng thời giảm thiểu những rủi ro không đáng có. Hiện nay ngoài cách mở tài khoản trực tiếp tại công ty thì chúng ta cũng có thể mở tài khoản theo hình thức online, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để mở tài khoản chứng khoán online một cách đơn giản, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Có nên mở tài khoản chứng khoán online?

Về cơ bản, việc mở tài khoản chứng khoán trực tuyến và mở tại phòng giao dịch đều yêu cầu các thao tác giống nhau. Đặc biệt đối với việc mở tài khoản trực tuyến, công nghệ eKYC định danh khách hàng điện tử đã góp phần không nhỏ đơn giản hóa giấy tờ cho khách hàng, nâng cao trải nghiệm, nâng cao độ bảo mật trong quá trình đăng ký tài khoản chứng khoán online.

Mở tài khoản chứng khoán online đã trở nên thuận tiện và nhanh gọn nhẹ hơn bao giờ hết
Mở tài khoản chứng khoán online đã trở nên thuận tiện và nhanh gọn nhẹ hơn bao giờ hết

Hiện nay, có hơn 70 công ty chứng khoán đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Nhà đầu tư cá nhân được mở nhiều tài khoản. Nhưng theo nguyên tắc mỗi công ty chứng khoán chỉ được mở duy nhất một tài khoản giao dịch. Để mở tài khoản, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch của công ty chứng khoán. Mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước còn hiệu lực. Nếu không muốn đến tận nơi, bạn có thể tự mở tài khoản tại nhà. Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán cho phép khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến.

Các bước mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản và điền thông tin cá nhân

Tuỳ thuộc vào từng đơn vị chọn mở tài khoản. Bạn truy cập vào website hoặc tải ứng dụng của công ty chứng khoán để mở tài khoản. Bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân (căn cước công dân). Và điện thoại di động nhận mật khẩu OTP. Ngoài ra, một số công ty chứng khoán định danh khách hàng trực tuyến. Bằng cách yêu cầu nhận diện khuôn mặt bằng camera máy tính hoặc điện thoại. Ở bước này, bạn nhập các thông tin cơ bản. Như: họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ… Bên cạnh đó, người mở cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để nhận chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán khi muốn rút tiền.

 Người mở tài khoản chứng khoán online cần điền đầy đủ thông tin đăng ký
Người mở tài khoản chứng khoán online cần điền đầy đủ thông tin đăng ký

Bước 2: Hoàn tất thủ tục mở tài khoản

Sau các thao tác này, bạn tạo được tài khoản chứng khoán thành công. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thêm email từ công ty chứng khoán yêu cầu hoàn tất thêm hồ sơ. Để cập nhật đầy đủ tính năng cho tài khoản. Bạn chuẩn bị hồ sơ gồm: hai bản cứng đăng ký mở tài khoản. Và sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán đã ký tên đầy đủ. Cùng với một bản photo chứng minh nhân dân (căn cước công dân). Gửi đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán qua đường bưu điện. Gửi cho nhân viên môi giới, hoặc bạn có thể tới trực tiếp chi nhánh.

Công ty chứng khoán yêu cầu khách hàng cần phải hoàn thiện hồ sơ hợp đồng mở tài khoản trong thời hạn nhất định. (khoảng vài tuần) kể từ khi mở tài khoản online thành công. Nếu khách hàng chưa kịp hoàn thiện hợp đồng trong thời hạn này, tài khoản có thể bị chặn đặt lệnh trên hệ thống và gián đoạn giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *