iPhone 13 có gì vượt trội, khác biệt so với iPhone 12

Năm ngoái, iPhone 12 Pro quả thực xứng đáng với từ “Pro” mà Apple đưa ra, bởi chiếc smartphone này sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên iPhone, nhưng không đòi hỏi mức giá bằng iPhone 12 Pro Max. Đối với thế hệ iPhone 13 Pro (iPhone 2021 Pro), cũng hứa sẽ công bố những cải tiến đáng giá vào tháng 9. Theo thông tin rò rỉ gần đây, iPhone 13 được cho là sẽ nâng cấp camera và bổ sung một số tính năng mới so với phiên bản tiền nhiệm.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Guo, có rất nhiều dự đoán chính xác cho các sản phẩm chưa được phát hành của Apple, iPhone 13 sẽ có 4 phiên bản, đó là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Ngoài ra, nhiều khả năng sản phẩm này sẽ sử dụng bộ sạc MagSafe mới. Nào cùng với opsseek.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Sự khác biệt giữa iPhone 13 và iPhone 12

Kích thước dày hơn so với iPhone 12

Kích thước dày hơn so với iPhone 12
Kích thước dày hơn so với iPhone 12

Theo MacRumors, iPhone 13 và 13 Pro sẽ có độ mỏng 7,57 mm; dày hơn so với mức 7,4 mm của iPhone 12. Tuy nhiên, sự khác biệt không lớn và đa số người dùng có thể sẽ không nhận ra.

Bên cạnh đó, trong khi iPhone 12 và 12 Pro có phần camera lồi khoảng 1,5 – 1,7 mm; phần nhô lên của iPhone 13 sẽ là 2,51 mm và của 13 Pro là 3,56 mm do kích thước cụm camera tăng lên.

Có giá khởi điểm cao hơn

iPhone 13 dự kiến không phải là bản nâng cấp lớn từ iPhone 12. Nhưng theo DigiTimes, Apple đang xem xét tăng giá dòng sản phẩm 2021; để bù đắp cho chi phí sản xuất chip từ nhà cung cấp TSMC. Báo cáo cho biết, nhà cung cấp của Apple đang có kế hoạch nâng 20% giá cho “công nghệ quy trình tiên tiến và trưởng thành” bắt đầu từ tháng 1/2022. Trong khi đó, các nhà phân tích trước đây dự đoán iPhone 13; sẽ có giá tương đương iPhone 12, bắt đầu từ 799 USD.

Cải thiện tần số quét của màn hình

Hầu hết smartphone hiện nay, trong đó có iPhone 12, có tần số quét 60 Hz. Một số máy cao cấp như Galaxy S21 hoặc OnePlus 8 Pro được trang bị tần số quét 120Hz. Một số nguồn tin khẳng định màn hình iPhone 13 sắp tới cũng sẽ có tần số quét 120Hz và màn hình always-on OLED. Tin đồn này cũng từng xuất hiện trước khi iPhone 12 ra mắt; nhưng nhiều khả năng sẽ thành hiện thực năm nay.

Camera nâng cấp hơn

Hệ thống camera của iPhone 12 gồm camera thường, siêu rộng và selfie. Chế độ chụp ảnh ban đêm có trên tất cả các phiên bản, trong khi chế độ HDR cải tiến; và ống kính tele chỉ xuất hiện trên iPhone 12 Pro và 12 Pro Max. Tính năng zoom 2,5x chỉ có ở phiên bản Pro Max.

Còn với iPhone 13, Apple được cho là sẽ bổ sung một camera tiềm vọng để cải thiện khả năng thu phóng, một ống kính góc siêu rộng để chụp ảnh ở chế độ ban đêm và công nghệ lidar trên tất cả các mẫu, thay vì chỉ cho bản Pro như iPhone 12.

Touch ID trở lại

Touch ID trở lại
Touch ID trở lại

iPhone 13 có thể được trang bị Touch ID ẩn dưới màn hình; thay vì tích hợp vào nút Home như trên iPhone 8. iPad Air 2020 của Apple cũng đã có nút Touch ID cạnh thiết bị. Nếu tin đồn này chính xác, đây sẽ là tính năng được đánh giá cao. Vì Face ID gây bất tiện khi người dùng đeo khẩu trang; trừ khi họ sở hữu Apple Watch và iOS 14.5.

Một vài thông tin về ngày phát hành iPhone 13

iPhone 12 Series là một ngoại lệ với việc phát hành bị trì hoãn do đại dịch coronavirus hoành hành; ra mắt vào cuối tháng 10, chậm hơn một tháng so với lịch trình thông thường của Apple. Dựa trên các nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy, iPhone 13 Series sẽ được ra mắt vào giữa tháng 9; và chính thức lên kệ, đến tay khách hàng vào cuối tháng 9. Sau khi virus coronavirus làm xáo trộn ngay cả thời gian thường hoàn hảo của Apple; công ty dự kiến ​​sẽ quay trở lại khung thời gian thông thường cho các lần ra mắt iPhone mới vào năm 2021.

Cụ thể, sự kiện ra mắt iPhone 13 diễn ra vào thứ 3, ngày 14 tháng 9. Vì Apple có truyền thống tổ chức các sự kiện của mình vào các ngày thứ 3. Và một lần nữa theo truyền thống của họ, bạn có thể mong đợi các model iPhone 13 Series mới sẽ lên kệ tại các cửa hàng bán lẻ vào thứ 6, ngày 24/9.

Cho đến nay, không có tin đồn nào cho thấy Apple sẽ thay đổi khung giá; mà họ đã đặt ra với iPhone 12: điều này có nghĩa là mức giá cơ bản cho bản 64GB là 830USD. Đồng thời, sau khi iPhone 13 mới ra mắt: Apple có thể giảm giá mẫu iPhone 12 cũ hơn 100 đô la hoặc có thể khai tử luôn chiếc iPhone này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *