Khám phá kiến trúc mới lạ của căn nhà với thư viện uốn cong ở Quận 2 TP.HCM

Trong đời ai cũng mong muốn có đủ điều kiện để sở hữu một ngôi nhà ấm cúng với đầy đủ các thành viên trong gia đình. Nơi đó cho ta cảm giác bình yên, thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng. Cũng chính vì ngôi nhà có tầm ảnh hưởng quan trọng như vậy trong cuộc sống nên việc xây dựng, thiết kế sao cho phù hợp với sinh hoạt của mình và gia đình luôn được nhiều người quan tâm. Giống như ở TP.HCM, có một ngôi nhà được thiết kế đặc biệt với thư viện uốn cong rất thú vị. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn kiến ​​trúc độc đáo này trong bài viết dưới đây.

Kiến trúc mới lạ của căn nhà với thư viện uốn cong

Căn nhà 110 m2, nằm trong một khu dân cư yên tĩnh ở quận 2 của gia đình bốn người. Họ thiết kế với nhu cầu “có nhiều không gian chung mà vẫn đảm bảo riêng tư”. Từ yêu cầu đó, nhóm kiến trúc sư đưa ra thiết kế nhà ba tầng. Ngôi nhà phải có sự kết nối về cả chiều ngang (không gian chung nối tiếp). Kết hợp cùng với chiều đứng (các thông tầng).

Kiến trúc mới lạ của căn nhà với thư viện uốn cong
Kiến trúc mới lạ của căn nhà với thư viện uốn cong

Các khu vực sinh hoạt chung ở tầng trệt và tầng ba được mở thông lên trên. Để lấy được nhiều ánh sáng cho hoạt động gia đình. Phương án này cũng tạo sự tương phản giữa khu vực sinh hoạt chung với các phòng riêng. Nó đem tới cảm giác khác nhau cho người ở. Việc đan xen khối chung với khối riêng còn giúp các thành viên vừa giữ được sự kín đáo. Mà lại vừa dễ dàng giao tiếp.

Ở tầng ba, giữa hai phòng ngủ của hai trẻ là khoảng sân chơi chung và thư viện uốn cong. Với điểm nhấn là kệ sách hình vòng cung. Dù bao bên ngoài vách ngăn nhà vệ sinh, cấu trúc và vật liệu kệ sách được tách riêng. Nên không lo hơi ẩm từ WC ảnh hưởng.

Giải pháp ngăn cách mềm bằng vách di động của căn nhà

Giải pháp ngăn cách mềm bằng vách di động giữa thư viện và phòng ngủ. Kiến trúc này tạo ra sự liên tục cho không gian. Người sử dụng cũng chủ động giới hạn sự riêng tư khi cần thiết. Bên cạnh đó, giải pháp này còn thuận lợi cho việc thông gió từ trước ra sau công trình.

Không chỉ hai đứa trẻ, khu vực thư viện còn khiến gia chủ thích thú. Nên anh thường đem laptop lên đây làm việc thay vì ngồi trong phòng riêng. Cũng chính vì thế mà nhờ đó thêm gắn kết với con cái. Khu vực thư viện với kệ sách uốn cong là điểm nhấn đặc biệt của công trình.

Giải pháp ngăn cách mềm bằng vách di động của căn nhà
Giải pháp ngăn cách mềm bằng vách di động của căn nhà

Ở ngoài, do nhà hướng Tây Bắc, kiến trúc sư bố trí hệ cửa lam gỗ xuyên suốt mặt đứng. Để hạn chế ánh nắng trực diện. Phía sau lớp cửa lam gỗ là cửa kính. Cả hai lớp cửa đều có thể đóng mở linh hoạt nhằm điều tiết ánh nắng và gió vào nhà. Đồng thời tăng sự tương tác giữa không gian bên trong và bên ngoài. Kinh phí hoàn thiện căn nhà khoảng 3,5 tỷ đồng.

Để có được những bản thiết kế kiến trúc nhà ở đáp ứng nhiêu yếu tố. Như không gian nghỉ ngơi phải thoải mái, thỏa mãn nhu cầu về tâm sinh lý, không gian thoáng đãng… Những kiến trúc sư phải nghiên cứu khá nhiều. Đó cũng là lý do bạn cần bỏ một khoảng đầu tư cho việc thiết kế nhà ở chứ không thể tùy tiện xây dựng theo ý mình như cách mà chủ căn nhà chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn ở trên đã làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *