Khám phá thác nước cao nhất thế giới ở Venezuela – Thác Angel

Nhắc đến Venezuela, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước sản sinh ra hàng loạt mỹ nhân trên thế giới. Tuy nhiên, vùng đất Bắc Mỹ này không chỉ sở hữu những nữ hoàng sắc đẹp của thế giới mà còn có rất nhiều điều thú vị để du khách khám phá. Quần đảo Los Roques,  đảo Isla Margarita, biển Choroni, núi Roraima,… là những địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở vùng đất này, trong đó thác Angel được xem là điểm đến hút khách nhất. Thác  Angel được mệnh danh là thác nước cao nhất thế giới, mang vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng, xứng đáng là nơi mà du khách nào cũng muốn ghé thăm.

Thác Angel – thác nước cao nhất thế giới

Nằm sâu trong rừng rậm nhiệt đới rất khó tiếp cận, đến năm 1990 thác nước Angel (cao 979 m) mới mở cửa cho du khách tham quan. Nếu Victoria ở châu Phi là thác nước rộng nhất thì Angel ở Venezuela là thác nước cao nhất thế giới. Thác Angel nằm trong Vườn quốc gia Canaima – di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận năm 1994. Năm 2009, Tổng thống Venezuela Hugo Chave tuyên bố, thác này nên được biết nhiều hơn với tên bản địa là Kerepakupai Merú.

Thác Angel - thác nước cao nhất thế giới
Thác Angel – thác nước cao nhất thế giới

Thác Angel có chiều cao 979 m nằm ở ngọn núi Auyan-tepui. Dòng nước đổ từ trên cao xuống sau đó thêm 400 m gập ghềnh bên dưới và khoảng 30 m cuối cùng thì chảy mạnh thành dòng suối lớn xuôi về hạ lưu. Thác được khám phá ra bởi một nhà thám hiểm Mỹ tên James Angel năm 1937 khi ông đang lái máy bay và phải hạ cánh khẩn cấp ở một vị trí rất gần thác.

Thác Angel hầu như không được biết tới rộng rãi cho đến giữa thập niên 1950. Và mãi tới năm 1990 nơi này mới cho phép du khách tới tham quan. Người dân bộ tộc bản địa như. Kamarakotos sống ở thung lũng gần nhất cũng cách khá xa thác nước. Họ tin rằng những ngọn thác ở nơi hẻo lánh là chỗ trú ẩn của các linh hồn xấu và tốt hơn hết là tránh đi.

Angel là một trong những điểm tham quan tự nhiên thu hút đông khách du lịch nhất

Ngày nay Angel là một trong những điểm tham quan tự nhiên thu hút đông khách du lịch nhất. Tuy nhiên, việc di chuyển ở đây vẫn rất phức tạp. Du khách phải đi máy bay nhỏ từ thủ đô. Caracas hoặc từ Ciudad Bolivar đến khu trại Canaima gần thác. Sau đó có hướng dẫn người Pemón đi kèm trekking và thêm nhiều giờ đi thuyền trên sông mới tới chân thác.

Pemón là một bộ tộc bản địa, họ thường sinh sống ở những nơi hẻo lánh ở. Venezuela cũng như các khu vực liền kề ở Guyana và Brazil. Ngoài Pemón, những nơi xa xôi này còn có nhiều bộ tộc khác như. Taurepang, Kamarakoto, Arecuna, và Aricuna Jaricuna. Thác nằm sâu trong những cánh rừng mưa nhiệt đới rậm rạp của Vườn quốc gia Canaima. Thuộc vùng cao nguyên Guiana, bang Bolivar nên rất khó để tiếp cận cũng như quan sát.

Để ngắm toàn cảnh thác cần phải lên cao và phóng tầm mắt từ trên những chuyến bay. Vào mùa mưa, con thác đổ nước đầy ba dòng suối. Đôi khi còn nhiều hơn, trông xa như một bức màn khổng lồ. Khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ đỉnh tháp khiến nhiều người miêu tả. Như đang được chiêm ngưỡng “vùng đất bị quên lãng”. Không một nơi nào khác trên Trái Đất có thể đem đến những cảm giác mới mở và hấp dẫn đến vậy.

Lưu ý khi tham quan thác Angel

Lưu ý khi tham quan thác Angel
Lưu ý khi tham quan thác Angel

Du khách đến Angel ngày nay có thể chọn các tour trọn gói từ. 3 đến 9 ngày để vừa được thám hiểm thác cao nhất thế giới. Và các điểm đến khác ở khu vực xung quanh. Thậm chí kết hợp tham quan Roraima, Brazil. Nếu không muốn tốn thời gian đi thuyền trên sông nhiều giờ liền. Du khách còn lựa chọn đặt máy bay ngắm cảnh thác trên cao.

Thời gian thác đông khách nhất là các tháng 1, 7, 8, 11 và 12. Giá cả thời điểm này sẽ tăng nhưng chắc chắn khách sẽ chụp được thác Angel đẹp nhất. Nếu đi máy bay ngắm cảnh du khách có thể đi quanh năm. Còn chọn mức độ khó và đường đi gập ghềnh hơn thì phải đúng mùa mưa tháng 6 đến tháng 11. Do mùa mưa nhiều nước, vườn quốc gia cần đảm bảo nước sông đủ cao để đưa khách đi thuyền tới thác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *