Nhận định chứng khoán 20/8: Thị trường giao dịch giai đoạn tới có tín hiệu tích cực

Opsseek.com sẽ tổng hợp những nhận định của các công ty chứng khoán vào ngày 20/8 trong bài viết này. Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ test lại mốc 1.374 điểm trong phiên tới và nếu tiếp tục đà tăng, VN-Index có thể nhanh chóng tiến về mốc 1.420 điểm. Thị trường giao dịch chứng khoán ở trong nước đang lội ngược dòng một cách ngoạn mục trong phiên đáo hạn của chứng khoán phái sinh, dù khi ấy thanh khoản vẫn ở trong xu hướng giảm nhẹ so với các phiên khác. Bù lại, độ rộng của thị trường đã trở nên rất tích cực nhờ lực kéo của các nhóm chứng khoán, ngân hàng, thép, Vingroup,… Khi kết thúc phiên, VN-Index có chỉ số tăng được 13,91 điểm lên 1.374,85 điểm, xếp sau là VN30 cũng tăng khoảng 15,47 điểm.

Sơ lược về thông tin nhận định chứng khoán ngày 20/8

Với phiên tăng mạnh hôm nay, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường, nhiều khả năng VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 điểm trong phiên ngày mai. Các chỉ số chìm trong sắc đỏ ở phần lớn thời gian giao dịch phiên 19/8. Tuy nhiên, VIC gây bất ngờ nhất khi bật tăng đến hơn 6,2% vào phiên ATC và là nhân tố chủ chốt kéo VN-Index vọt lên trên ngưỡng 1.370 điểm.

Trong khi đó, khối ngoại vẫn giao dịch theo chiều hướng tiêu cực khi họ bán ròng rất mạnh trên Hose nhưng mua ròng trên HNX. Với phiên hồi phục mạnh hôm nay, các chỉ số kỹ thuật được nhận định sẽ tiếp tục củng cố xu hướng tăng và nhiều khả năng VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 điểm trong phiên kế tiếp. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/8.

Sơ lược về thông tin nhận định chứng khoán ngày 20/8
Sơ lược về thông tin nhận định chứng khoán ngày 20/8

Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn: CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc bảo vệ thành công vùng hỗ trợ 1.350-1.355 điểm và lấy lại xung lực tăng điểm. Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì xu hướng hồi phục. Và một lần nữa họ có cơ hội thử thách vùng kháng cự then chốt quanh 1.390 điểm. Tuy nhiên, rủi ro đảo chiều vẫn cần được tính đến trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên; nhưng thanh khoản sụt giảm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn tương ứng với khả năng vượt đỉnh thành công. Tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục; khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.

CTCK MB (MBS): Đà phục hồi ở phiên ATC rất ấn tượng

Thị trường đã cắt được mạch giảm 2 phiên liên tiếp và đóng cửa ở mức cao nhất 1,5 tháng vừa qua. Đà phục hồi rất ấn tượng ở phiên ATC; dù phần lớn thời gian giao dịch VN-Index nằm dưới tham chiếu. Bên cạnh đó, đà tăng của thị trường còn diễn ra trong bối cảnh các thị trường trên thế giới giảm mạnh sau biên bản họp tháng 7 của Fed. Và mối lo về sự lây lan của biến chủng Delta.

CTCK MB (MBS): Đà phục hồi ở phiên ATC rất ấn tượng
CTCK MB (MBS): Đà phục hồi ở phiên ATC rất ấn tượng

Với phiên tăng mạnh hôm nay, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường. Nhiều khả năng VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 điểm trong phiên ngày mai. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, cảng biển…, hay nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

CTCK BIDV (BSC): Thị trường vượt ngưỡng 1.370 điểm với mức thanh khoản cao

Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm. Với mũi nhọn đến từ nhóm cổ phiếu bất động sản và hoá chất. Độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên cả sàn HSX trong khi mua ròng tại HSX. Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của HĐTL tháng 8, thị trường vượt ngưỡng 1.370 điểm. Với mức thanh khoản cao cho thấy tín hiệu giao dịch tích cực trong giai đoạn tới.

Nhận định chứng khoán ngày 20/8 của CTCK Rồng Việt (VDSC)

Lội ngược dòng ở những phút cuối phần nào giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện tại thị trường đang phân hóa rộng với dòng tiền vẫn duy trì tích cực. Nó cho thấy trong ngắn hạn chưa rủi ro lớn với đối với thị trường. Nhưng dòng tiền chỉ nhạy cảm với một số cổ phiếu nhóm ngành và chưa lan rộng. Nên nhà đầu cần theo dõi chặt chẽ hơn để có quyết định đầu tư hiệu quả.

CTCK Yuanta Việt Nam: Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn tăng

Chúng tôi cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.374 điểm trong phiên kế tiếp. Và nếu đà tăng tiếp tục duy trì thì chỉ số có thể sẽ nhanh chóng hướng về mức 1.420 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan quá mức. Điều này cho thấy chiến lược ngắn hạn là nắm giữ cổ phiếu.

CTCK Yuanta Việt Nam: Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn tăng
CTCK Yuanta Việt Nam: Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn tăng

Nhưng cần hạn chế mua đuổi các cổ phiếu đã có mức tăng nóng hoặc dư địa tăng giá không còn nhiều. Khi sức mạnh giá của các cổ phiếu đạt trên 98 điểm. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao. Và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *