Nhận định cổ phiếu tiềm năng đáng lưu ý trong ngày 2/8/2021

Đầu tháng 8 là thời điểm thị trường cổ phiếu lâm vào lao đao vì đa số các thành phố lớn và thành phố công nghiệp trên cả nước đều chịu ảnh hưởng vì dịch bệnh. Có nơi giãn cách xã hội, có nơi phải thực hiện phương án sản xuất 3 tại chỗ. Trong bối cảnh này rất khó để nhận định được cổ phiếu nào là cổ phiếu tiềm năng. Mới đây, báo cáo phân tích các cổ phiếu có nhiều tiềm năng đến từ các chuyên gia đã thống kê danh sách 4 cổ phiếu được đánh giá cao trong phiên giao dịch ngày 2/8. Cùng chúng tôi phân tích kỹ hơn về các mã cổ phiếu TCM, MWG, BCC và GAS trong bài viết này nhé.

TCM là cổ phiếu tiềm năng trong ngày 2/8

Cổ phiếu TCM nhận khuyến nghị trung lập

Trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 2/8 của các công ty chứng khoán. Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu TCM.  Nhìn chung, chúng tôi duy trì đánh giá tích cực về triển vọng tăng trưởng trong trung hạn của CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (TCM). Tất cae là nhờ vào xu hướng dịch chuyển đơn hàng sang Việt Nam. Bắt ngườn từ lợi thế chi phí nhân công và. TCM sở hữu chuỗi sản xuất hoàn thiện từ sợi. Từ đó đủ khả năng tận dụng ưu đãi. Nhận được từ các hợp đồng thương mại thế hệ mới. Đồng thời cũng như có khả năng tự chủ nguyên vật liệu sản xuất chính. Điển hình là giai đoạn dịch COVID năm 2020.

Cổ phiếu TCM nhận khuyến nghị trung lập
Đánh giá tiềm năng cổ phiếu TCM ngày 2/8

Tuy nhiên, từ T4/2020, giá cổ phiếu đã chứng kiến mức phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ từ đáy. Theo chúng tôi, đến từ nhiều các động lực chính. KQKD tích cực của TCM trong giai đoạn khủng hoảng của toàn ngành. Nhất là khi nhu cầu tại các thị trường bị ảnh ảnh hưởng. Cụ thể là bởi dịch trong 2020 nhờ các đơn hàng y tế. Đây là thứ đã dần giảm nhiệt từ nửa cuối 2020. TCM được thêm vào chỉ số VNDiamond từ T4/2021. Nó cũng giúp cho cổ phiếu này được quan tâm từ các quỹ ETF. Trong đó bao gồm DCVFMVN Diamond (với NAV +145% YTD).

Dự phóng của cổ phiếu TCM

Tại 28/7, với dự phóng của BVSC, cổ phiếu TCM đang giao dịch tại mức P/E forward 2021 và 2022 là 22x và 19x, cao hơn mức định giá trung bình ngành dao động từ 6-10x trong khi tăng trưởng 2021 nhiều khả năng sẽ thấp hơn triển vọng phục hồi chung của ngành với mức tăng trưởng hai chữ số từ mức thấp 2020. Do đó, cơ hội đầu tư với cổ phiếu TCM hiện tại chưa hấp dẫn so với triển vọng tăng trưởng của hoạt động kinh doanh dệt may trong 2 – 3 năm.

Khuyến nghị trung lập của cổ phiếu tiềm năng MWG

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu MWG. CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2021 với doanh thu đạt 62.487 tỷ đồng (tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái) và 2.552 tỷ đồng(tăng trưởng 26%), tương đương lần lượt 51% và 55% dự báo gần nhất của chúng tôi. Doanh thu chuỗi Bách hóa Xanh tiếp tục tăng trưởng ấn tượng đạt mức 41% từ việc tiếp tục mở rộng hệ thống và cải thiện doanh thu bình quân cửa hàng bên cạnh mức tăng trưởng 6% của hệ thống Thế giới di động và Điện máy Xanh, thúc đẩy bởi tăng trưởng của nhóm sản phẩm điện thoại và mô hình DMS. Do đó, chúng tôi khuyến nghị Neutral dành cho cổ phiếu MWG với giá mục tiêu 181.190 đồng/CP.

Khuyến nghị trung lập của cổ phiếu tiềm năng MWG
Nhận định thời cơ của cổ phiếu MWG ngày 2/8

Nhận định cổ phiếu tiềm năng BCC trong ngày 2/8

Cổ phiếu BCC của Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn đang đang nằm trong xu hướng hồi phục. Thanh khoản cổ phiếu nằm tại vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều cho thấy tín hiệu hồi phục. Đường giá cổ phiếu đang nằm trong dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn sắp hình thành. Nhà đầu tư trung hạn có thể cân nhắc mở vị thế quanh ngưỡng giá 10.8 và chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng giá 13.0. Cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 10.0. Chốt lãi khi cổ phiếu BCC tiếp cận ngưỡng giá 13.0.

BVSC tiếp tục kỳ vọng giá bán trung bình của xi măng và clinker duy trì tích cực trong bối cảnh Trung Quốc đang tiếp tục chính sách cắt giảm sản xuất ngành xi măng. Mặc dù dây chuyền nghiền xi măng và đóng bao cho thấy tiềm năng tăng trưởng kết quả kinh doanh cho giai đoạn tới, chúng tôi để ngỏ quan điểm trung tính đối với triển vọng cung-cầu ngành xi măng Việt Nam khi dôi cung vẫn là vấn đề cần được quan tâm trong thời gian tới khi hoạt động xuất khẩu gia tăng lệ thuộc vào Trung Quốc và công suất thiết kế ngành dự kiến gia tăng trong thời tới.

Nhận định cổ phiếu tiềm năng GAS trong ngày 2/8

Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu GAS

Chúng tôi nâng giá mục tiêu cho Tổng công ty Khí Việt Nam (GAS) thêm 2%. Nhưng điều chỉnh khuyến nghị từ mua còn khả quan. Kể cả sau khi giá cổ phiếu GAS tăng 7% trong 3 tháng qua. Chúng tôi duy trì quan điểm lạc quan đối với GAS. Bởi vì chúng tôi cho rằng GAS sẽ là công ty hưởng lợi đầu tiên. Nó từ quá trình chuyển đổi cơ cấu sang khí hóa lỏng LNG tại Việt Nam. Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu GAS.

Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu GAS
Nhận định dành cho cổ phiếu GAS ngày 2/8

Chúng tôi giảm dự báo lợi nhuận năm 2021 thêm 4%. Nguyên nhân là do nhu cầu khí và giá khí bán cho các khu công nghiệp. Nó thấp hơn dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên, chúng tôi tăng dự báo lợi nhuận giai đoạn 2023-2024 thêm trung bình 7%. Ngay cả khi chúng tôi tính đến nguồn cung khí từ mỏ khí Sư tử trắng giai đoạn 2A. Chúng tôi duy trì dự báo lợi nhuận cho các năm 2022 và giai đoạn 2025- 2030.

Chúng tôi kỳ vọng EPS năm 2021 tăng trưởng 13,0% so với năm ngoái. Nó có sự hỗ trợ từ lợi nhuận cao hơn của mảng khí/LPG. Tất cả là nhờ giá dầu nhiên liệu/LPG tăng mạnh. Chúng tôi dự báo tăng trưởng EPS năm 2022 đạt 17,0% nhờ sản lượng khí thương phẩm phục hồi 9,3% và giá bán khí cao hơn cho các khách hàng khu công nghiệp .

Dự báo đầy tiềm năng của cổ phiếu GAS

Chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS đạt 15,1% trong giai đoạn 2020-2030, đến từ lợi nhuận cao hơn của mảng vận tải (đến từ LNG) và lợi nhuận thấp hơn của mảng khí khi các mỏ khí giá rẻ hết trữ lượng. Chúng tôi dự báo lợi nhuận của mảng vận tải sẽ tăng gấp đôi và đóng góp khoảng 70% vào lợi nhuận ròng của GAS vào năm 2025 so với mức khoảng 40% vào năm 2020.

GAS có năng lực tài chính mạnh với 1,4 tỷ USD tiền mặt và tỷ lệ đòn bẩy ròng là -55,5%. Định giá của GAS hấp dẫn với P/E năm 2022 là 16,9 lần, thấp hơn 9,9% so với P/E trượt trung bình 5 năm của các công ty cùng ngành trong khu vực. Yếu tố hỗ trợ: Tiến độ thực hiện dự án trạm LNG Thị Vải – giai đoạn 1 nhanh hơn dự kiến. Rủi ro: Sản lượng khí thương phẩm bán cho các nhà máy điện thấp hơn dự kiến vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *