Nhận định thị trường chứng khoán 23/8: Ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin

Theo SHS, VN-Index hồi phục tốt khi hợp đồng có thông tin VN30 sẽ đáo hạn vào tháng 8/2021 nhờ phần lớn vào lực cầu cuối phiên tăng mạnh. Đây không phải là một diễn biến bất ngờ và đã từng xảy ra ở các nhiệm kỳ trước. Còn với Chứng khoán PHS, theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng gia tăng và duy trì trên bình quân 20 phiên hàm ý dòng tiền đang khá tích cực. Không những vậy, chỉ số đã vượt qua áp lực của MA 5, cùng với MA 5, 10, 20 chuyển sang phân kỳ dương cho thấy xu hướng phục hồi đang mạnh dần lên. Thông tin về việc nhận định thị trường chứng khoán 23/8 sẽ có trong bài viết sau của opsseek.com.

Thông tin về việc thị trường chứng khoán ngày 23/8

Thanh khoản khớp lệnh kỷ lục trong phiên 20/8 cho thấy dòng tiền tranh thủ bắt giá thấp trong làn sóng bán mạnh của nhà đầu tư. Với tín hiệu như vậy, có thể thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.320 điểm và hồi phục trong phiên tiếp theo để kiểm tra lại áp lực bán.

Với áp lực cung/cầu hiện nay, khả năng phiên đầu tuần sẽ tiếp tục giảm điểm trước khi xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật vào phiên chiều. Nhà đầu tư có thể giải ngân các cổ phiếu bluechip, đầu ngành tại những nhịp giảm điểm thị trường để trading lướt sóng ngắn hạn, ưu tiên vào những cổ phiếu sẵn có trong danh mục để quản trị rủi ro trước những biến động bất thường của thị trường. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/8.

Thông tin về việc nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/8
Thông tin về việc nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/8

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/8 của CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Nhịp hồi cuối phiên ngày 20/8 được xem là phản ứng của chỉ số với vùng hỗ trợ quanh 1.320 điểm. Nơi tiếp xúc với đường xu hướng tăng trung hạn kể từ đầu năm 2020. Và hiệu ứng này có thể kéo dài thêm trong phiên tới. Tuy nhiên, đây không được xem là vùng hỗ trợ mạnh. Và sau khi trải qua nhịp phân phối lớn với thanh khoản tăng cao kỷ lục. Chúng tôi cho rằng, xu hướng giảm điểm đang có phần lấn át; với vùng hỗ trợ kế tiếp tại quanh 1.290 (+/-5) điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán thu hẹp tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn còn lại. Trong danh mục tại các nhịp hồi phục trong phiên.

CTCK MB (MBS): Thị trường đã có được dòng tiền vào bắt đáy để hãm đà rơi của chỉ số

Thị trường giảm sâu phiên 20/8 không khó dự đoán. Sau khi không vượt được đỉnh ngắn hạn 1.375 điểm. Tuy nhiên cường độ giảm thì lại lớn hơn dự kiến rất nhiều. Điều tích cực lúc này là thị trường đã lôi kéo được dòng tiền vào bắt đáy để giúp hãm đà rơi của chỉ số. Các chỉ báo kỹ thuật ít có tác dụng với những phiên mang tính tâm lý như phiên thứ Sáu, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Nhà đầu tư nên đưa tài khoản về trạng thái an toàn: CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Nhà đầu tư hạn chế việc bắt đáy và mở thêm vị thế mua mới. Thay vào đó cần ưu tiên chốt lời và kiên quyết cắt lỗ, thanh toán các khoản vay margin, đưa tài khoản về trạng thái an toàn để bảo vệ nguồn vốn, bảo vệ thành quả lợi nhuận trong 3 tuần qua. Nhịp hồi phục là điểm thoát hàng tốt theo quan điểm của chúng tôi trong phiên tiếp theo.

Nhà đầu tư nên đưa tài khoản về trạng thái an toàn: CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Nhà đầu tư nên đưa tài khoản về trạng thái an toàn: CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

CTCK BIDV (BSC): Thanh khoản ở mức cao nhất trong lịch sử

Trong phiên 20/8, dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi toàn bộ 19 nhóm ngành đều giảm điểm. Độ rộng chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh đạt mức cao nhất trong lịch sử. Nó cho thấy tâm lý bán tháo mạnh mẽ của các nhà đầu tư. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên sàn HSX và mua ròng tại HNX. Với phiên điều chỉnh này, thị trường đã trở về vùng hỗ trợ 1.320-1.330 điểm. Và có thể sẽ duy trì nhịp vận động trong vùng 1.320-1.350 điểm vào tuần tới.

CTCK Asean (Asean Securities): Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp

Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, áp lực bán có thể khiến VN-Index giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.320-1.325 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.310-1.315 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Thị trường chứng khoán 23/8 có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.320 điểm: CTCK Rồng Việt (VDSC)

Thanh khoản khớp lệnh kỷ lục trong phiên 20/8 cho thấy dòng tiền tranh thủ bắt giá thấp. Trong làn sóng bán mạnh của nhà đầu tư. Với tín hiệu như vậy, có thể thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.320 điểm. Và hồi phục trong phiên tiếp theo để kiểm tra lại áp lực bán. Mặc dù có thể hồi phục, nhưng thị trường đang mất thăng bằng. Nhà đầu tư tạm thời vẫn nên thận trọng và cân đối lại danh mục hợp lý. Tránh dùng margin và ưu tiên những mã cổ phiếu đang có diễn biến tích cực.

Thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.320 điểm: CTCK Rồng Việt (VDSC)
Thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.320 điểm: CTCK Rồng Việt (VDSC)

CTCK Vietcombank (VCBS): Vùng 1.300 điểm đang hỗ trợ xu hướng tích lũy của chỉ số

Hiện tại, vùng điểm số quanh 1.300 điểm vẫn đang đóng vai trò hỗ trợ cho xu hướng tích lũy của chỉ số. Bên cạnh đó, việc đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu được dự báo giảm tốc. Và việc VN Index liên tiếp thất bại trong việc chinh phục ngưỡng kháng cự 1.380 điểm. Điều đó đang làm cho tâm lý nhà đầu tư dần thận trọng hơn. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ưu tiên chốt lời ngắn hạn các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng nhằm bảo toàn thành quả. Và quan sát thêm diễn biến thị trường trong những phiên tới trước khi giải ngân trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *