Nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA ra mắt album mới – “Voyage” sau 40 năm tan rã

Album “Voyage” của ABBA sẽ được phát hành vào ngày 5 tháng 11. Album sẽ gồm 10 bài hát, trong đó tên của hai bài hát được tiết lộ là “I Still Have Faith In You” và “Don’t Shut Me Down”. Nhóm này cũng xác nhận sẽ bắt đầu tổ chức concert ảo tại London, Anh vào năm 2022. Theo kế hoạch, 4 ngôi sao của nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA là Agnetha Faltskog (71 tuổi), Bjorn Ulvaeus (76 tuổi), Benny Andersson (74 tuổi) và Anni-Frid Lyngstad (75 tuổi) sẽ biểu diễn 22 bài hát trong album thông qua các thế thân kỹ thuật số.

Nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA

ABBA (viết cách điệu: ᗅᗺᗷᗅ) là một nhóm nhạc pop Thụy Điển được thành lập tại Stockholm bởi Agnetha Fältskog, Björn Ulvaeus, Benny Andersson, và Anni-Frid Lyngstad. Tên ban nhạc ghép các chữ cái đầu tiên của tên các thành viên. Họ đã trở thành một trong những nghệ sĩ có đĩa đơn bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc đại chúng, đứng đầu các bảng xếp hạng trên toàn thế giới từ năm 1974 đến năm 1982. ABBA giành giải Eurovision Song Contest 1974 tại The Dome ở Brighton, Anh Quốc, giúp Thụy Điển có lần đầu tiên đăng quang ở cuộc thi này, và là nhóm nhạc thành công nhất từng tham gia vào cuộc thi từ trước đến nay.

Nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA
Nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA

Nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA ra mắt album mới – “Voyage”

Nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA ra mắt album mới – “Voyage” – vào tháng 11, sau 40 năm tan rã. Theo The Guardian hôm 2/9, album gồm toàn bộ ca khúc mới, trong đó có một bài hát Giáng sinh. Dịp này, nhóm phát hành I Still Have Faith in You và Don’t Shut Me Down – được công bố từ năm 2019 nhưng không ra mắt. Nhóm cũng làm việc, thu âm, cho ra đời hơn 10 bài khác.

Vào tháng 5 năm sau, ABBA sẽ xuất hiện qua hình ảnh ảo trong các buổi hòa nhạc ở London (Anh). Các hình ảnh này được tạo ra bằng công nghệ ghi hình chuyển động, tương tự như cách mô phỏng bằng CGI trong phim hoạt hình của Hollywood. Wayne McGregor – nghệ sĩ của Nhà hát opera Hoàng gia London – là người biên đạo các buổi biểu diễn của nhóm. Anh nói sẽ đưa vào các động tác mới, bên cạnh vũ đạo kinh điển thập niên 1980.

Cuộc tái hợp đưa hai cặp nghệ sĩ đình đám một thời trở lại với nhau. Lyngstad và Andersson đính hôn năm 1971, cùng năm Fältkog và Ulvaeus kết hôn, đều chia tay năm 1981. Mâu thuẫn được hé lộ qua ca khúc The Winner Takes It All và trong bộ phim về album cuối cùng của nhóm.

Lyngstad nói: “Thật vui khi được làm việc với nhóm một lần nữa. Tôi rất hạnh phúc với những gì chúng tôi đã tạo ra”. Bà gọi Andersson và Ulvaeus là “những nhạc sĩ thiên tài”. Ngược lại, các thành viên nam ca ngợi giọng hát của hai nữ ca sĩ “truyền cảm”.

ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới

ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới
ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới

ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới với hàng trăm triệu album được bán ra từ năm 1972. Tuy chỉ hoạt động 10 năm, âm nhạc của họ để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả và truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ đàn em.

Nhiều đĩa đơn như Fernando, Mamma Mia, Dancing Queen, Knowing Me Know You; Name of the Game… từng đoạt quán quân bảng xếp hạng Anh. Album Abba Gold (1992) là CD đầu tiên có hơn 1.000 tuần trụ hạng. Vở nhạc kịch Mamma Mia! – bao gồm nhiều bản hit của nhóm – gần đây được công diễn trở lại ở Nhà hát West End. Hai phần phim điện ảnh của vở kịch, ra mắt năm 2008 và 2018; lần lượt thu về 440 triệu bảng và 285 triệu bảng toàn cầu. Nhóm tan rã năm 1982 vì sự đổ vỡ trong hôn nhân của cả hai cặp. Năm 2016, ABBA tuyên bố tái hợp; bắt đầu những dự án mới nhưng nhiều lần lỡ hẹn khán giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *