Phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/9: Xuất hiện nhiều cơ hội cổ phiếu vốn hóa lớn

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/9, tại Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI), VN-Index tạo nến Bulish Engufffling và tăng điểm với giá đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày hôm nay đã cho thấy tín hiệu tích cực đã tiếp tục được cải thiện. Đối với Công ty Chứng khoán Xây dựng Việt Nam (CSI), thanh khoản phiên hôm nay tăng rất mạnh, đây có thể coi là bước đột phá, hỗ trợ tích cực cho xu hướng tăng. Tuy nhiên, việc thanh khoản tăng mạnh trong phiên hôm nay đến từ một nguyên nhân khác. Đó là một loạt cổ phiếu lớn được chuyển từ HNX sang HSX trong phiên hôm nay. Bài viết dưới đây sẽ là những nhận định về chứng khoán của phiên giao dịch ngày 7/9.

Nhận định về phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/9

Mức tăng mạnh mẽ ở chỉ số được hỗ trợ bởi thanh khoản bùng nổ là tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng sẽ được mở rộng. VN-Index có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới. Theo chúng tôi thấy, VN-Index tạo cây nến Bulish Engufffling tăng điểm với giá đóng cửa gần cao nhất ngày cho thấy tín hiệu tích cực tiếp tục được cải thiện. Chỉ số cũng đã vượt lên lại vùng hội tụ giữa 2 đường MA (20) và MA (50), xác nhận tiếp tục xu hướng tăng giá trung hạn. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/9.

Nhận định về phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/9
Nhận định về phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/9

Phân tích phiên giao dịch chứng khoán đối với CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Xung lực tăng tích cực cùng thanh khoản cải thiện đã giúp chỉ số chớm vượt vùng cản gần quanh 1.340 điểm. Hiện đã đảo vai trò trở thành điểm đỡ gần cho VN-Index. Với xu hướng hồi phục đang đóng vai trò chủ đạo, chỉ số nhiều khả năng sẽ mở rộng thêm đà tăng điểm trước khi gặp áp lực rung lắc rõ nét hơn tại vùng cản kế tiếp tại 1.36x điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn, kết hợp mở thêm một phần vị thế T+ nếu thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh sớm.

Nên canh mua ANV, CTI, DGW, HPG trong phiên tới: CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Sắc xanh lan tỏa toàn thị trường với 17/20 nhóm ngành tăng điểm. Nhóm thép là đầu tàu dẫn dắt thị trường phiên hôm nay. Và không có gì phải nghi ngờ rằng kết quả kinh doanh trong quý III của các doanh nghiệp thép tiếp tục khả quan. Do giá thép vẫn đang neo ở mức cao. Bên cạnh đó thì nhóm dầu khí cũng ghi điểm mạnh. Do diễn biến khả quan của giá dầu thế giới những phiên gần đây.

Nhóm xây dựng bất ngờ tăng mạnh khi hàng loạt mã “đóng trần” như HBC, ROS, CII. Tuy vậy, chúng tôi chưa nhận thấy những triển vọng khả quan trong trung hạn của nhóm ngành này. Do nhu cầu thị trường thấp cùng với giá vật liệu xây dựng vẫn đang ở mức cao. Những cổ phiếu bứt phá mạnh trong phiên hôm nay, có thể canh mua trong phiên tới như ANV, CTI, DGW, HPG… Ưu tiên chờ nhịp chỉnh để có điểm mua an toàn.

Nên canh mua ANV, CTI, DGW, HPG trong phiên tới: CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Nên canh mua ANV, CTI, DGW, HPG trong phiên tới: CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

CTCK MB (MBS) nhận tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng sẽ được mở rộng

Chuỗi tăng của thị trường đã sang phiên thứ 5 liên tiếp sau nhiều lần thử thách vùng 1.300 điểm. Thanh khoản thị trường là điểm nhấn khi đạt mức cao thứ 2 kể từ trước tới nay trên sàn HSX. Về kỹ thuật, mức tăng mạnh mẽ ở chỉ số được hỗ trợ bởi thanh khoản bùng nổ là tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng sẽ được mở rộng. VN-Index có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới. Phiên này, nhóm smallcap vẫn có sức bật tốt hơn so với nhóm bluechips và tiếp tục lập đỉnh cao mới. Bên cạnh đó nhóm midcap cũng đã vượt đỉnh. Tuy vậy, nhà đầu tư nhà đầu tư có thể chốt lời dần và cơ cấu một phần sang nhóm bluechips.

Có 16/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước tại CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư lan tỏa khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Các ngành củng cố đà tăng của thị trường là viễn thông, tài nguyên cơ bản, công nghệ thông tin. Độ rộng duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước. Cho thấy tâm lý giao dịch tích cực. Trong khi đó, khối ngoại bán duy trì xu hướng bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Với xu hướng giao dịch phấn khởi như trên. VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại vùng 1.350-1.380 điểm. Trong các phiên giao dịch tới.

CTCK Vietcombank (VCBS): Cơ hội có thể xuất hiện nhiều, nhất là ở nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn

Thị trường đang cho thấy đà hồi phục hết sức ấn tượng. Khi VN Index vượt ngưỡng tâm lý 1.340 điểm. Và bắt đầu vượt lên trên đường MA20. Theo đó thể hiện xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số. Chúng tôi thấy rằng, VN Index tăng điểm đi kèm với thanh khoản thị trường tăng. Nó cho thấy dòng tiền đang dần chú ý trở lại vào thị trường cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

CTCK Vietcombank (VCBS): Cơ hội có thể xuất hiện nhiều, nhất là ở nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn
CTCK Vietcombank (VCBS): Cơ hội có thể xuất hiện nhiều, nhất là ở nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn

Với việc chỉ số đang cận kề ngưỡng kháng cự 1.350 điểm. Nhà đầu tư nên chờ đợi thêm một phiên bứt phá vượt ngưỡng điểm số này. Đi cùng với thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức tích cực trước khi tiếp tục giải ngân. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi cho rằng cơ hội sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong đó đáng chú ý là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng và bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *