Roberto Benigni nhận giải thành tựu trọn đời tại lễ khai mạc Liên hoan phim Venice 2021

Roberto Benigni sinh năm 1952 tại thành phố Castiglion Fiorentino, nước Ý. Ông bắt đầu tham gia diễn xuất từ ​​cuối những năm 1970 và dần trở thành gương mặt quen thuộc với giới điện ảnh toàn cầu. Roberto Benigni là điểm nhấn trong sự kiện khai mạc ngày 1 tháng 9. Roberto Benigni – đạo diễn kiêm nhân vật chính của “Life Is Beautiful” – nhận giải thành tựu trọn đời tại lễ khai mạc Liên hoan phim Venice 2021. Trên sân khấu, Benigni phát biểu nhận giải bằng tiếng Ý, cho biết ông rất vui khi nhận được giải thưởng này.

Roberto Benigni nhận giải thành tựu trọn đời

Roberto Benigni – đạo diễn kiêm đóng chính “Life Is Beautiful” – nhận giải thành tựu trọn đời tại lễ khai mạc Liên hoan phim Venice 2021.

Theo Variety, Roberto Benigni là điểm nhấn trong sự kiện mở màn hôm 1/9. Đạo diễn Jane Campion công bố giải thưởng cho diễn viên gạo cội người Italy: “Hãy sẵn sàng để phải lòng người đàn ông này. Hãy nhớ rằng, cuộc sống thật tươi đẹp. Benigni đã chứng minh điều đó qua bộ phim cùng tên… Ông đã biến câu chuyện về thảm họa diệt chủng Holocaust thành một bộ phim hài sâu sắc, ca ngợi đức hy sinh”.

Roberto Benigni nhận giải thành tựu trọn đời
Roberto Benigni nhận giải thành tựu trọn đời

Trên sân khấu, Benigni phát biểu bằng tiếng Italy, cho biết hạnh phúc khi nhận giải. Ông nói: “Sau cuộc gọi của Alberto Barbera (giám đốc nghệ thuật LHP Venice), tôi nhảy một điệu rhumba khi đang khỏa thân”. Benigni cũng ca ngợi tổng thống Italy Sergio Mattarella, người sẽ hết nhiệm kỳ vào năm sau. Ông cũng nhắc lại niềm vui khi đội tuyển bóng đá Italy vô địch Euro và chúc họ may mắn tại kỳ World Cup sắp tới. Cuối cùng, diễn viên cảm ơn vợ Nicoletta Braschi, người đã đồng hành ông suốt bốn thập kỷ trong cả cuộc sống và sự nghiệp.

Thông tin về Roberto Benigni

Roberto Benigni sinh năm 1952 tại thành phố Castiglion Fiorentino, Italy. Ông bắt đầu diễn xuất cuối thập niên 1970 và dần trở thành gương mặt quen thuộc với giới yêu điện ảnh toàn cầu qua các phim The Little Devil; Life Is Beautiful, Johnny Stecchino, Pinocchio… Benigni lần đầu làm đạo diễn phim điện ảnh năm 1983 và thường xuyên chỉ đạo; viết kịch bản các dự án ông đóng chính.

Năm 1998, với Life Is Beautiful, Benigni trở thành diễn viên đầu tiên đoạt giải nam chính Oscar nhờ một phim không nói tiếng Anh. Tác phẩm cũng đoạt thêm hai giải “Phim tiếng nước ngoài xuất sắc” và “Nhạc phim gốc xuất sắc”. Benigni được đề cử hai hạng mục đạo diễn và biên kịch nhưng không thắng giải. Life Is Beautiful cũng giúp ông thắng nhiều giải thưởng uy tín khác như BAFTA, Cành Cọ Vàng…

Liên hoan phim Venice

LHP Venice lần đầu tổ chức năm 1932; là liên hoan phim lâu đời nhất tại châu Âu. Năm nay là lần thứ 78 chương trình tổ chức; dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 11/9. 92 tác phẩm sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ sự kiện. Trong đó 21 phim đăng ký tranh giải Sư Tử Vàng. Đạo diễn Bong Joon Ho giữ ghế trưởng ban giám khảo.

 Liên hoan phim Venice 2021
Liên hoan phim Venice 2021

Liên hoan phim Venezia do bá tước Giuseppe Volpi di Misurata thành lập năm 1932 dưới tên “Esposizione Internazionale d’Arte Cinematografica” (Cuộc triển lãm quốc tế Nghệ thuật Điện ảnh); được tổ chức hàng năm vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 trên đảo Lido, Venezia, Ý. Các phim trình chiếu tại Palazzo del Cinema lịch sử ở Lungomare Marconi. Đây là một trong các Liên hoan phim có uy tín nhất thế giới. Và là một phần của Hội hè Venezia hai năm một lần (Venice Biennale); một hội hè lớn về Nghệ thuật đương đại.

Trong lễ khai mạc, ca sĩ người Italy Serena Rossi giữ vai trò dẫn chương trình. Cô mở màn với bài phát biểu nhắc đến tình hình chính trị phức tạp ở Afghanistan và cầu chúc người nơi đây an toàn. Trong khi đó, đạo diễn Bong Joon Ho dành phần phát biểu để động viên các đồng nghiệp cùng vượt qua đại dịch. “Chúng tôi cùng tin tưởng rằng Covid-19 sẽ sớm kết thúc. Điện ảnh sẽ ở lại với chúng ta mãi mãi”; nhà làm phim người Hàn Quốc nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *