Rủi ro thị trường tăng cao sau phiên sáng ngày 15/09

Sau phiên giao dịch chứng khoán vào buổi sáng ngày 15/09 hôm nay, yếu tố rủi ro thị trường có nguy cơ gia tăng mạnh. Việc VN-Index xuất hiện cây nến Spinning Top đã chứng tỏ rằng các nhà đầu tư đang cực kỳ băn khoăn, giằng xé. Không chỉ vậy, chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator của HNX-Index mang tín hiệu bán trở lại cũng khiến cho rủi ro điều chỉnh được nâng cao. Nhóm cổ phiếu bất động sản khi đứng trước tình hình này chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi sự biến động. Chính bởi vậy, để nắm bắt rõ ràng hơn tình hình thị trường chứng khoán sau phiên sáng ngày hôm nay, mời các bạn hãy cùng theo dõi bài phân tích cụ thể của opsseek.com ngay sau đây!

VN-Index xuất hiện cây nến Spinning Top sau khi test về đường Middle của dải Bollinger Bands

VN-Index xuất hiện cây nến Spinning Top sau khi về test đường Middle của dải Bollinger Bands
VN-Index xuất hiện cây nến Spinning Top sau khi về test đường Middle của dải Bollinger Bands

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 15/09/2021, chỉ số VN-Index đã xuất hiện cây nến Spinning Top. Spinning Top hình thành sau khi chỉ số này về test đường Middle của dải Bollinger Bands. Điều này đã biểu hiện một vấn đề hết sức rõ ràng. Đó là việc tâm lý của các nhà đầu tư đang giằng co rất mạnh. Bên cạnh đó, chỉ số VN-Index còn đang duy trì bên dưới đường xu hướng (Trendline) giảm ngắn hạn. Trendline đã xuất hiện bắt đầu từ tháng 07/2021 trước đây.

Nếu có thể vượt lên trên được đường này. Vậy thì chỉ số VN-Index sẽ có thể có cơ hội tiến lên test lại đỉnh cũ tháng 08/2021. Được biết, đây là đỉnh tương đương với vùng từ 1.360 đến 1.380 điểm. Ngoài ra, chỉ báo MACD của VN-Index cũng đang tiếp tục duy trì trên đường tín hiệu và mức 0. Tuy nhiên, nguy cơ cho việc bán trở lại của VN-Index lại đang lớn dần. Chỉ báo Relative Strength Index vẫn chưa thể vượt qua đường xu hướng (Trendline) giảm. Trendline này bắt đầu từ tháng 06/2021 cách đây không lâu.

HNX-Index tăng điểm trở lại để hướng về mục tiêu mới là vùng từ 360 đến 370 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 15/09/2021, HNX-Index đã tăng điểm trở lại. Đồng thời tiếp tục di chuyển để hướng về mục tiêu mới. Đó là vùng từ 360 đến 370 điểm. Mục tiêu này được áp dụng theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật. Trước đó, HNX-Index đã có 02 phiên phiên điều chỉnh nhẹ.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch của HNX-Index cũng tiếp tục bùng nổ. Điều này thể hiện rằng, các nhà đầu tư đang giao dịch sôi động hơn rất nhiều. Chỉ tính trong mỗi phiên sáng, khối lượng giao dịch của HNX-Index đã đạt hơn 50% so với tổng khối lượng của phiên trước đó. Tuy nhiên, chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator của HNX-Index đã xuất hiện tín hiệu bán trở lại. Điều này cho thấy rằng, rủi ro thị trường về việc điều chỉnh của chỉ số đã gia tăng.

Cổ phiếu NLG phục hồi tích cực sau khi tiến hành test vùng hỗ trợ trên

Giá cổ phiếu NLG đang hồi phục tích cực sau khi test vùng hỗ trợ trên
Giá cổ phiếu NLG đang hồi phục tích cực sau khi test vùng hỗ trợ trên

Sau khi xuất hiện tín hiệu phân kỳ giá xuống giữa giá với chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator, cổ phiếu NLG của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long đã liên tục lao dốc. Đà giảm chỉ chững lại khi giá chạm vùng điểm từ 40.000 đến 41.500. Đây là vùng đỉnh cũ tháng 06/2021 và đáy tháng 08/2021. Đường SMA 50 ngày cũng xuất hiện tại đây. Vậy nên độ tin cậy là khá cao. Khi nhìn vào diễn biến giá kể từ 2020, có thể thấy đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày rất hiệu quả với cổ phiếu NLG.

Hiện tại, trong phiên giao dịch sáng ngày 15/09/2021, giá cổ phiếu NLG đang hồi phục tích cực sau khi test vùng hỗ trợ trên. Hình ảnh bóng nến dưới xuất hiện tại đây cho thấy bên mua đã trở lại. Bên cạnh đó, Trendline tăng dài hạn (bắt đầu từ tháng 03/2020) cũng đang hiện diện gần vùng hỗ trợ 40.000 đến 41.500. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế mới tại vùng giá này.

Cổ phiếu LCG phục hồi mạnh mẽ sau khi test lại vùng đỉnh cũ đã bị vượt qua

Sau khi về test lại đỉnh cũ đã bị vượt qua của tháng 03/2021 (tương đương vùng 15.600 đến 16.600), giá cổ phiếu LCG đã phục hồi mạnh mẽ trở lại. Mẫu hình nến White Marubozu xuất hiện trong phiên sáng ngày 15/09/2021. Điều đó chứng tỏ bên mua đã chiếm được ưu thế lớn. Mục tiêu mà giá hướng đến đang là vùng 21.000 đến 22.000 điểm. Mục tiêu được đề ra theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật.

Tại đây có sự hiện diện của ngưỡng Fibonacci Projection 78.6%. Cho nên sẽ là kháng cự quan trọng của cổ phiếu này. Nếu LCG có thể vượt lên trên vùng này. Thế thì mục tiêu tiếp theo sẽ lên đến ngưỡng Fibonacci Projection 100%. Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán. Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã rơi xuống dưới vùng quá mua (Overbought). Nếu những tín hiệu này vẫn được duy trì thì rủi ro thị trường là vẫn còn. Vùng 15.600 đến 16.600 vẫn sẽ là hỗ trợ quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *