“Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” mở màn với doanh thu dẫn đầu phòng vé

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings xoay quanh hành trình của một võ sĩ tài ba quyết tâm chống lại người cha tàn ác của mình và tổ chức tội phạm Ten Rings mà anh điều hành để giành lại hòa bình. Đây là bộ phim đầu tiên của Marvel có nội dung tập trung vào một siêu anh hùng châu Á, quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng như Awkwafina, Dương Tử Quỳnh, Benedict Wong, Trần Pháp Lai,… Shang-Chi trở thành bộ phim tiếp theo có doanh thu mở màn khủng khiếp tại phòng vé Bắc Mỹ vào năm 2021. Bộ phim này xuất sắc thu về 71,4 triệu USD tại Bắc Mỹ trong tuần đầu công chiếu, vượt xa dự đoán ban đầu của giới chuyên môn (50-60 triệu USD).

“Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” ra mắt

Cuối tuần vừa qua, người hâm mộ cuối cùng cũng có cơ hội được thưởng thức Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân – bom tấn chiếu rạp mới nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel sau thời gian dài chờ đợi. Với phản ứng tích cực từ giới phê bình và khán giả đại chúng; bộ phim này đã xuất sắc thu về 71,4 triệu USD ở Bắc Mỹ trong tuần đầu phát hành; vượt xa dự đoán ban đầu của giới chuyên môn (50-60 triệu đô).

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings xoay quanh Shang-Chi (Simu Liu đóng) – được mệnh danh Bậc thầy Kung Fu với võ công siêu phàm. Dự án cũng có sự tham dự của nhiều sao gốc Á khác như Lương Triều Vỹ, Awkwafina…

"Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" ra mắt
“Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” ra mắt

Thành tích của “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings”

Nhờ con số trên, Shang-Chi đã xuất sắc vượt qua Fast & Furious 9 (70 triệu USD); trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao thứ hai ở Bắc Mỹ trong năm 2021 (đứng sau Black Widow). Chưa dừng lại ở đó; bom tấn nhà Marvel còn trở thành bộ phim có doanh thu trong tuần lễ lao động cao nhất lịch sử Bắc Mỹ; vượt qua kỷ lục trước đó mà Halloween đạt được vào năm 2007 (30,6 triệu USD).

Được biết, không giống như Black Widow; Shang-Chi được chiếu độc quyền tại các rạp trong vòng 45 ngày kể từ thời điểm phát hành. Bom tấn về siêu anh hùng nữ của MCU trước đó đã chọn cách phát hành kết hợp giữa rạp và Disney+ (bán với giá gần 700 nghìn đồng); khiến bộ phim bị rớt doanh thu thảm khốc trong tuần thứ hai ra mắt ở phòng vé. Hy vọng rằng với việc phát hành độc quyền ở rạp; Shang-Chi sẽ giữ vững được độ hot và tiếp tục thu về thành công vang dội trên toàn cầu.

“Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” dẫn đầu phòng vé

“Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” gây bất ngờ khi mở màn với doanh thu 71,4 triệu USD; dẫn đầu phòng vé tuần qua.

Theo Variety, Shang-Chi – phim đầu tiên của Marvel có nhân vật chính là người gốc Á – kiếm 71,4 triệu USD trong ba ngày cuối tuần. Và dự kiến đạt mốc 83,5 triệu USD sau ngày lễ Labor Day (6/9). Trước đó, phim được giới chuyên môn kỳ vọng đạt mức 45-50 triệu USD trong tuần đầu tiên. Tại thị trường quốc tế, Shang-Chi kiếm thêm 56,2 triệu USD; nâng tổng doanh thu toàn cầu lên khoảng 127,6 triệu USD.

"Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" dẫn đầu phòng vé
“Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” dẫn đầu phòng vé

Shang-Chi cũng trở thành bom tấn có thành tích mở màn tốt thứ hai tại Bắc Mỹ trong thời dịch sau Black Widow (80,3 triệu USD); một dự án siêu anh hùng khác của Marvel. Trước đó, Fast & Furious 9 của Vin Diesel giữ thành tích này với doanh thu 70 triệu USD. Phim cũng phá kỷ lục doanh thu phòng vé 30,6 triệu USD dịp lễ Labor Day của phim Halloween lập năm 2007.

Tác phẩm là dự án đầu tiên Disney và Marvel không phát hành song song tại phòng chiếu. Và trực tuyến kể từ Mulan (tháng 3/2020). Hướng đi này giúp phim thu hút nhiều người đến rạp xem thay vì thuê phim trên mạng. Bob Chapek – CEO Disney – gọi đây là “một thử nghiệm thú vị” thời dịch. Tác phẩm sẽ xuất hiện trên hệ thống Disney+ 45 ngày sau khi công chiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *