Thị trường giao dịch chứng khoán 30/8: Cơ hội để nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu tốt

Sau đây là những nhận định của opsseek.com về thị trường giao dịch chứng khoán ngày 30/8, tại Chứng khoán SHS, VN-Index giảm tuần thứ hai liên tiếp, thanh khoản cũng sụt giảm so với tuần trước và thấp hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy áp lực bán trong tuần qua đã giảm bớt. Khối ngoại bán ròng khoảng 1.100 tỷ đồng trên cả hai sàn khiến giao dịch càng trở nên tiêu cực. Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index vẫn đang vận động trong sóng điều chỉnh c và xu hướng giảm vẫn còn. Còn với Công ty Chứng khoán Xây dựng Việt Nam (CSI), dù chỉ số VN-Index ghi nhận một tuần giảm điểm nhưng chúng tôi nhận thấy sắc xanh chiếm ưu thế với 11/20 nhóm ngành có xu hướng tăng giá.

Thông tin sơ lược về thị trường giao dịch chứng khoán ngày 30/8

Chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.345 điểm trong phiên hôm nay 31/8. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền ngắn hạn.

Trên thực tế, sự sụt giảm này chịu ảnh hưởng lớn từ nhóm ngân hàng, do các nhà đầu tư lo ngại lợi nhuận của họ sẽ bị ảnh hưởng do lãi suất cho vay giảm. Một áp lực không nhỏ khác là khối ngoại vẫn đang tiếp tục rút ròng khỏi thị trường. Tuần này, khối này bán ròng hơn 1.030 tỷ đồng trên HSX.

Thông tin sơ lược về thị trường giao dịch chứng khoán ngày 30/8
Thông tin sơ lược về thị trường giao dịch chứng khoán ngày 30/8

Mặc dù VN-Index ghi nhận hai tuần giảm điểm liên tiếp, nhưng nhìn dài hơn thì chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng dao động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm với biên độ khoảng 20 điểm trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ. Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/8.

VN-Index đã cho phản ứng khá tích cực và quay lên trên đường MA100: CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi một lần nữa thử thách lại vùng hỗ trợ then chốt quanh 1.290 (+/-5) điểm. VN-Index đã cho phản ứng khá tích cực và quay lên trên đường MA100. Mặc dù sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc nhẹ, nhưng chỉ số đang có nhiều cơ hội xác lập một mô hình 2 đáy nhỏ và bước vào nhịp phục hồi ngắn hạn với vùng kháng cự gần tại quanh 1.340 điểm. Sau khi mua trở lại phần trading tại vùng hỗ trợ, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục áp dụng chiến lược linh hoạt bán quay vòng một phần vị thế khi chỉ số tiếp cận các vùng cản để tối ưu giá vốn cho vị thế nắm giữ trung hạn.

CTCK MB (MBS): Nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động khá sôi động

Phiên ngày 27/8 phục hồi tích cực khi chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong 4 phiên vừa qua, sự trở lại của nhóm bluechips là điểm nhấn. Mặc dù nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động khá sôi động. Trong nhịp điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực hồi tốt nhất. Và được hỗ trợ bởi thanh khoản tăng, đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.290-1.300 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu một phần danh mục sang nhóm bluechips. Sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy. Với một số cổ phiếu đã về mức đáy tháng 7 vừa qua.

BIC, KBC, POW, ABI, PPC bứt phá mạnh hơn ở thị trường giao dịch chứng khoán: CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mặc dù tăng điểm rất ấn tượng trong phiên cuối tuần. Nhưng tổng kết tuần vẫn là một thân nến giảm điểm. Và chúng tôi vẫn nghiên về về xu hướng điều chỉnh hơn. Vì vậy, quan điểm canh bán tại mốc kháng cự 1.336 điểm khi thị trường hồi tiếp tục; là những bước đi thận trọng của chúng tôi trong giai đoạn hiện nay.

BIC, KBC, POW, ABI, PPC bứt phá mạnh hơn ở thị trường giao dịch chứng khoán: CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
BIC, KBC, POW, ABI, PPC bứt phá mạnh hơn ở thị trường giao dịch chứng khoán: CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Một số cổ phiếu bứt phá mạnh hơn thị trường trong phiên 27/8 đáng chú ý là BIC, KBC, POW, ABI, PPC… Ngoài ra những cổ phiếu khuyến nghị trong tuần; có nhiều mã vẫn duy trì đà tăng điểm tích cực xác nhận xu hướng tăng. Chúng ta có thể tăng thêm tỷ trọng BWE, GMD, SGP.

Những nhóm ngành tăng điểm làm tăng dòng tiền đầu tư vào thị trường giao dịch chứng khoán

Trong phiên 27/8, dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm. So với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm y tế, hóa chất và bảo hiểm. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực; với thanh khoản tăng trở lại so với phiên trước. Báo hiệu tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư. Phiên tăng điểm đi kèm với thanh khoản thị trường gia tăng trên mức 20 nghìn tỷ. Chúng đang cho dấu hiệu tăng điểm của thị trường. Nếu xu hướng này duy trì, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.330 điểm vào tuần sau.

Nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng giá mạnh: CTCK Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc ngày cuối tuần và thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy sau nhịp giảm mạnh ở tuần trước đó. Và dòng tiền đã quay trở tích cực hơn thông qua nhiều cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng giá mạnh. Như vậy, dòng tiền trên thị trường vẫn đang vận động liên tục và luôn tiềm kiếm cơ hội đầu tư. Trong giai đoạn hiện nay, với tình hình thị trường đang ổn định trở lại. Các nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu tốt của mình. Hoặc tìm thêm cơ hội để đầu tư trong ngắn hạn.

CTCK Vietcombank (VCBS): Nhà đầu tư nên thận trọng và chưa nên giải ngân với tỉ trọng lớn

Mặc dù VN-Index ghi nhận hai tuần giảm điểm liên tiếp. Nhưng nhìn dài hơn thì chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng dao động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm. Với biên độ khoảng 20 điểm trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ. Dòng tiền vẫn đang đang tương đối hạn chế. Và thanh khoản chưa có dấu hiệu cải thiện đáng kể nào.

CTCK Vietcombank (VCBS): Nhà đầu tư nên thận trọng và chưa nên giải ngân với tỉ trọng lớn
CTCK Vietcombank (VCBS): Nhà đầu tư nên thận trọng và chưa nên giải ngân với tỉ trọng lớn

Mặc dù chính phủ vẫn luôn thể hiện quyết tâm duy trì ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong năm 2021. Nhưng tâm lý của nhiều nhà đầu tư vẫn khá dè dặt trong việc giải ngân. Nhất là trước những diễn biến phức tạp của Covid-19 trong nước như hiện tại.

Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên đề cao sự thận trọng. Và chưa nên vội vàng giải ngân với tỉ trọng lớn trong giai đoạn này. Chiến lược thích hợp hơn trong những phiên tới nên là giải ngân từ từ từng phần các cổ phiếu có tính chất phòng thủ. Trong đó ưu tiên các cổ phiếu vốn hóa trung bình đang cho tín hiệu bước vào nhịp tăng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *