Thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 được nhiều gia đình lựa chọn với thiết kế hiện đại, sang trọng

Hiện nay, nhà cấp 4 được xây dựng tương đối rộng rãi bởi kết cấu vững chắc, khả năng chịu lực cao. Thông thường, nhà cấp 4 được xây dựng bằng xi măng cốt thép, mái ngói, thiên nhiên xung quanh. Kiến trúc nhà cấp 4 tuy rất đơn giản nhưng vẫn luôn đảm bảo được sự tiện lợi khi sử dụng. Đây là kiểu nhà phổ biến ở các vùng nông thôn nước ta. Tuy nhiên, ngày nay những mẫu nhà cấp 4 hiện đại được biến tấu nhiều về kiểu dáng và mẫu mã tạo cho không gian sự thông thoáng và mang tính thẩm mỹ cao. Loại nhà cấp 4 còn được thiết kế thành biệt thự mini, nhà vườn lý tưởng để nghỉ ngơi. Cùng kham khảo những thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 hiện đại, sang trọng dưới đây nhé!

Kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 thiết kế mái bằng có ưu điểm là chống nắng, chống dột tốt. Ngoài ra, phần mái bằng phẳng có thể giúp tận dụng không gian, như đặt téc nước, bình nước nóng năng lượng mặt trời trên phía mái bằng của căn nhà.

Với thiết kế đơn giản, nhà cấp 4 mái bằng có tuổi thọ vượt trội so với các kiểu nhà cấp 4 khác nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp, tính thẩm mỹ.

Kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng
Kiến trúc nhà cấp 4 mái bằng

Kiến trúc nhà cấp 4 mái Thái

Mẫu nhà mái Thái cấp 4 được nhiều gia đình lựa chọn với ưu điểm là chống nóng, chống ẩm tốt. Đồng thời, phần mái có độ dốc sẽ giúp ngôi nhà không bị đọng nước và thoát nước hữu hiệu khi trời mưa.

Dù nhà cấp 4 mái Tháiluôn mang phong cách hiện đại, trẻ trung, sang trọng nhưng gia chủ cũng tốn chi phí hơn so với những mẫu nhà cấp 4 khác.

Kiến trúc nhà cấp 4 mái lửng

Thiết kế mái lửng cho nhà cấp 4 cũng là một trong những mẫu thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn. Nhà cấp 4 có mái lửng giúp gia chủ tăng diện tích sử dụng; không gian sống.

Theo các kiến trúc sư, mẫu nhà cấp 4 có phần mái lửng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ; hiện đại và có thể biến tấu gác lửng đa dạng. Gia chủ có thể sử dụng để làm kho chứa đồ; trang trí thành một phòng ngủ hoặc làm thông với ban công…

Kiến trúc nhà cấp 4 mái tôn

Với khoản chi phí hạn chế; nhiều gia đình lựa chọn nhà cấp 4 mái tôn. Những mẫu nhà cấp 4 nhỏ gọn này hoàn toàn thích hợp với những gia đình có từ 3-4 thành viên ở các thành phố lớn.

Các mẫu mái tôn ở nhà cấp 4 này cũng sẽ giúp mang đến sự thoải mái cũng như hạn chế những tác động từ bên ngoài.

Kiến trúc nhà cấp 4 mái lệch

Kiến trúc nhà cấp 4 mái lệch
Kiến trúc nhà cấp 4 mái lệch

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch cũng đang trở thành xu hướng thiết kế hiện nay; với những gia đình ưa phá cách và độc đáo cho không gian sống.

Phần mái cách tân mới lạ này không chỉ mang đến vẻ ngoài thẩm mỹ mà còn có nhiều công năng sử dụng.

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch hợp với diện tích hạn chế; như 50m2 trở lên. Do đó, nếu không sở hữu diện tích rộng, bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế này.

Lưu ý cần tránh khi bắt tay thiết kế kiến trúc nhà cấp 4

  • Thiết kế kiến trúc nhà ở cấp 4 quá rườm rà
  • Thiết kế kiến trúc thiếu điểm nhấn
  • Không gian bí bách, chật chội bởi phân chia phòng ốc thiếu khoa học
  • Kiến trúc bị lặp lại, sử dụng sao chép nhưng không phù hợp

Có thể thấy rằng việc thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 không quá khó khăn. Và những tiêu chuẩn để đánh giá không khắt khe như thiết kế biệt thự. Thế nhưng để có được những thiết kế kiến trúc hoàn hảo; bạn phải tìm được một kiến trúc sư có năng lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *