Hai bạn trẻ sở hữu thu nhập khủng từ việc viết phần mềm cho Google Play, Apple Store

Viết phần mềm cho các ứng dụng nổi tiếng là việc mà khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Việc sáng tác và đăng tải phần mềm mang đến thu nhập tương đối tốt. Đặc biệt cá biệt có những cá nhân có được nguồn thu nhập cực khủng từ công việc này. Thu nhập khủng đồng nghĩa với việc mức thuế đóng cũng cực kỳ nhiều. 2 bạn trẻ tại Hà Nội đã nộp đến hơn 40 tỷ tiền thuế. Như vậy có thể thấy thu nhập của họ cực kỳ lớn. Những thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể dưới đây.

2 bạn trẻ có mức thu nhập khủng từ việc sáng tác phần mềm

Sáng tác phần mềm cho các ứng dụng
2 bạn trẻ có mức thu nhập khủng từ việc sáng tác phần mềm

Cục thuế Hà Nội cho biết hiện có hàng trăm cá nhân viết phần mềm ứng dụng cho Google Play, Apple Store với doanh thu lên tới cả nghìn tỉ đồng. Báo cáo về việc quản lý thuế đối với các hoạt động thương mại điện tử, hoạt động cung ứng dịch vụ trực tuyến xuyên quốc gia, theo Cục thuế Hà Nội, đơn vị này đang quản lý 382 cá nhân có hoạt động cung cấp sản phẩm trên các ứng dụng của Google Play, Apple Store…

Các cá nhân này đã thực hiện kê khai thuế thu nhập cá nhân đầy đủ theo quý. Số thuế đã nộp lũy kế từ năm 2018 đến nay là 203 tỉ đồng. Trong đó riêng 7 tháng năm 2021 là 39 tỉ đồng. Trong số này có 2 cá nhân nổi bật. Cô gái 29 tuổi (Chi cục Thuế Q.Cầu Giấy quản lý). Cô có thu nhập năm 2020 hơn 330 tỉ đồng. Công việc của cô  là hoạt động phần mềm đăng trên các ứng dụng Google Play và App Store. Cô gái này đã chủ động nộp các nghĩa vụ thuế với số tiền là 23,4 tỉ đồng. Nam thanh niên 30 tuổi cũng ở tại Q.Cầu Giấy, có thu nhập 260 tỉ đồng/năm. Thu nhập khủng nhờ viết và đăng tải các phần mềm lên mạng. Chàng trai trẻ này đã nộp thuế 18,1 tỉ đồng. Mức thuế thu được từ 2 cá nhân này lên đến hơn 40 tỷ đồng.

Triển khai giải pháp quản lý thuế với hoạt động kinh doanh điện tử

Quản lý thuế với các cá nhân kinh doanh online
Nhà nước triển khai quản lý thuế với dịch vụ kinh doanh thương mại điện tử

Do đặc thù của hoạt động thương mại điện tử, Cục Thuế Hà Nội cho biết đã phối hợp với các ngân hàng thương mại, trung gian vận chuyển, trung gian thanh toán trên địa bàn để thu thập cơ sở dữ liệu; xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các sàn thương mại điện tử, trung gian thanh toán, trung gian vận chuyển, đặc biệt các trường hợp không cung cấp, đề xuất thực hiện thanh kiểm tra doanh nghiệp để đánh giá hoạt động, đồng thời thu thập cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý.

Đối với hoạt động bán hàng online, cho thuê nhà thông qua ứng dụng như Agoda, Booking.com, Airbnb, Cục thuế Hà Nội đang thực hiện rà soát các hình thức bán hàng của 32.085 thông tin giao dịch cơ sở kinh doanh có sử dụng ứng dụng giao hàng, và dữ liệu về 756 chủ cơ sở cho thuê nhà, cung cấp dịch vụ lưu trú. Theo Cục thuế Hà Nội, đơn vị đang tiếp tục bám sát các quy định tại luật Quản lý thuế số 38 và Nghị định 126/2020/NĐ-CP để triển khai các giải pháp quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. Việc xác định và thu thuế kinh doanh thương mại điện tử không đơn giản. Vì vậy cần có kế hoạch và chiến lược cụ thể để thực hiện điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *