“Tiên nữ Tứ Xuyên” Lý Tử Thất ngừng đăng video cuộc sống thôn quê

Ngày 30/8 vừa qua, trợ lý của Lý Tử Thất cho biết suốt 5 năm qua, nữ blogger đã dành quá nhiều thời gian và tâm sức cho những video miêu tả cuộc sống làng quê mà quên mất cuộc sống thực tại của mình. Hiện tại, Lý Tử Thất muốn có thời gian để cân bằng giữa công việc, cuộc sống, tìm kiếm và theo đuổi những mục tiêu khác. Dù tạm gác video nhưng “tiên nữ đồng quê” vẫn sẽ dùng mạng xã hội để cập nhật cuộc sống thường ngày và giao lưu với người hâm mộ.

Thông tin về Lý Tử Thất

Lý Tử Thất sinh ngày 6 tháng 7 năm 1990, tên thật là Lý Giai Giai, là một người nổi tiếng trên mạng chuyên làm vlog về ẩm thực và cuộc sống thôn quê ở Trung Quốc. Cô được biết đến qua việc tạo ra các video chuẩn bị thực phẩm và thủ công mỹ nghệ ở quê nhà tại huyện Bình Vũ, Miên Dương, Tứ Xuyên. Các video này thường được làm từ các nguyên liệu và công cụ thô sơ theo kỹ thuật thủ công truyền thống của Trung Quốc.

Phần lớn các video của Lý Tử Thất tập trung vào các món ăn và vật dụng truyền thống. Bên cạnh các video gia công chế biến thực phẩm, các video phổ biến khác của cô bao gồm trang điểm và đặc biệt cô từng làm một chiếc váy từ vỏ nho. Cô hiếm khi lên tiếng trong các video của mình, âm thanh nổi bật trong các video này là tiếng của thiên nhiên, tiếng nấu ăn trên nền nhạc thư giãn.

Thông tin về Lý Tử Thất
Thông tin về Lý Tử Thất

Lý Tử Thất được trang Chinadigitaltimes gọi là cô gái nổi tiếng nhất Trung Quốc năm 2019

Trang Chinadigitaltimes gọi Lý Tử Thất là cô gái nổi tiếng nhất Trung Quốc năm 2019; lượng người theo dõi tương đương sao hạng A. Năm ngoái, cô trở thành người sáng tạo nội dung tiếng Trung đầu tiên có 10 triệu người theo dõi trên Youtube. Lượng fan của cô trên toàn thế giới vượt 100 triệu người.

Thành công từ việc làm video ẩm thực giúp cô có thu nhập vượt 50 triệu nhân dân tệ (bảy triệu USD) mỗi năm; theo Dianshangbao năm 2019. Hiện ngoài sản xuất nội dung; Lý Tử Thất kinh doanh thực phẩm. Theo báo cáo “Top 100 thương hiệu Trung Quốc mới phát triển mạnh nhất năm 2021” của trang Dolphinpress; thương hiệu Lý Tử Thất xếp thứ 22. Doanh thu năm 2020 của thương hiệu là 1,6 tỷ nhân dân tệ (249 triệu USD); tăng 300% với năm trước.

Lý Tử Thất ngừng đăng video cuộc sống thôn quê

“Tiên nữ Tứ Xuyên” Lý Tử Thất cho biết ngừng đăng video cuộc sống thôn quê để tập trung làm việc khác.

Trên Sina ngày 30/8, trợ lý của Lý Tử Thất nói hơn 5 năm qua; cô dành quá nhiều thời gian cho sản xuất video mà quên đi nhiều vấn đề trong đời thực; cô cần thời gian để giải quyết những vấn đề này. Người trợ lý cho biết: “Chị Tử Thất còn chưa tốt nghiệp cấp ba; hiện chị ấy cần học hỏi thêm kiến thức văn hóa cũng như nâng cao tay nghề, đây là việc tốt”. Từ nay, Tử Thất sẽ chỉ cập nhật đời thường, thăm hỏi fan trên mạng xã hội.

Tối 30/8, Tử Thất tiết lộ trình báo cảnh sát vì có kẻ gian mạo danh cô; lừa tiền người khác. Trợ lý của cô cảnh báo khán giả tình trạng này để tránh bị lừa.

Lý Tử Thất ngừng đăng video cuộc sống thôn quê
Lý Tử Thất ngừng đăng video cuộc sống thôn quê

Tử Thất thực hiện video về cuộc sống đồng quê từ năm 2016. Trước đó làm nghề DJ ở thành thị. Các tác phẩm của cô mang âm hưởng trong trẻo với tiếng chim hót; nước chảy cùng khung cảnh bốn mùa ở làng quê. Tử Thất còn quảng bá văn hóa – ẩm thực truyền thống; khích lệ lối sống gần gũi thiên nhiên, hạn chế sử dụng đồ nhựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *