Tóm gọn 6 đối tượng tụ tập đá gà lúc giãn cách ở Vĩnh Long

Trong khi Đảng, Nhà nước và nhân dân chung tay thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì vẫn còn một số đối tượng tụ tập trái phép. Điều đó không chỉ vi phạm pháp luật mà còn có nguy cơ lây lan dịch bệnh, phá hoại nỗ lực chống dịch lâu nay của nước ta. Mới đây, Công an TP Vĩnh Long bắt quả tang một nhóm đối tượng tụ tập đá gà khi đang thực hiện Chỉ thị 16. Đây là vụ việc cần lên án, dẹp bỏ ngay. Thông tin chi tiết về vụ việc sẽ được chúng tôi thông báo trong thời gian sớm nhất.

Các đối tượng tụ tập đá gà với số tiền 90 triệu đồng đã bị tóm gọn

Công an TP Vĩnh Long tống đạt quyết định xử phạt 6 người tụ tập đá gà ăn tiền lúc giãn cách xã hội
Công an TP Vĩnh Long tống đạt quyết định xử phạt 6 người tụ tập đá gà ăn tiền lúc giãn cách xã hội

Ngày 20/7 vừa qua, Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính của chủ tịch UBND TP Vĩnh Long. Đối với 6 người đàn ông có hành vi tụ tập lúc giãn cách. Cụ thể là tụ tập để đá gà ăn tiền vào trưa 19/7 với tổng cộng số tiền 90 triệu đồng. Trước đó, vào khoảng 10h ngày 17/7/2021, công an phường 9, TP Vĩnh Long đã phá một tụ điểm đánh bạc. Dưới hình thức đá gà tại khu đất trống trên địa bàn.

Nhóm người trên bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế theo Khoản 3, Điều 12, Nghị định 117/2020 của Chính phủ. Gồm: Nguyễn Thành Minh (38 tuổi); Dương Thái Vũ (46 tuổi); Nguyễn Hoàng Linh (43 tuổi); Huỳnh Minh Vương (31 tuổi); Trần Thanh Cường (30 tuổi. Cùng ngụ phường 9, TP Vĩnh Long) và Nguyễn Quốc Thọ (24 tuổi. Ngụ xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn).

Công an phường 9, tỉnh Vĩnh Long đã bắt quả tang nhóm đối tượng trên. Và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hành vi đá gà. Tại đây, lực lượng thu giữ được 1 con gà, 2 cái giỏ; 1 cái cân bằng, 2 cặp cựa và nhiều cuộn băng.

Các đối tượng bất chấp luật giãn cách xã hội để tụ tập

Trước đó, dù Vĩnh Long đã có quy định giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Nhưng trưa 19-7, nhóm người trên vẫn tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền tại một khu đất trống. Thuộc khóm 1, phường 9, TP Vĩnh Long. Theo đó, mỗi người sẽ bị phạt 15 triệu đồng. Từ 0h ngày 19/7, tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ. Nhưng nhóm này không thực hiện được quy định phòng chống dịch Covid 19. Điều này gây nên bức xúc trong nhân dân nên họ đã báo với cơ quan chính quyền. Nhằm tóm gọn các đối tượng không tuân thủ pháp luật. Từ tin báo của người dân, cảnh sát đã bắt quả tăng nhóm người này để đưa về trụ sở làm việc.

Tụ điểm đá gà ở Vĩnh Long
Tụ điểm đá gà ở Vĩnh Long

Công an phường 9, TP Vĩnh Long đã lập biên bản vi phạm về hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền. Và biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Theo cơ quan Công an, thời điểm gần cuối năm nên tình hình tôi phạm sẽ còn diễn biến phức tạp. Nhất là điểm đen về tệ nạn xã hội. Lực lượng Công an sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ. Đấu tranh toàn diện với các loại tội phạm. Để góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *