VN-Index dịch chuyển ngang trong phiên sáng 14/09

Phiên giao dịch chứng khoán vào sáng ngày 14/09/2021 vừa qua đã khép lại bằng điểm nhấn là chỉ số VN-Index dịch chuyển ngang với những cây nến thân nhỏ. Tín hiệu này đang cho thấy một tâm lý đặc biệt thận trọng, sát sao của các nhà đầu tư. Khác với VN-Index, bên phía HNX-Index lại vô cùng sôi động với khối lượng giao dịch vượt mốc 50% so với phiên ngày 13/09 trước đó. Không chỉ vậy, các nhóm cổ phiếu trên sàn chứng khoán cũng xảy ra nhiều biến đổi khiến nhà đầu tư không khỏi bất ngờ. Nếu muốn tìm hiểu kĩ càng hơn về nguyên nhân sâu xa gây ra sự xáo trộn này trên sân chơi nóng hàng đầu thế giới, mời các bạn hãy theo chân opsseek.com cùng tham khảo bài phân tích sau đây nhé!

Chỉ số VN-Index dịch chuyển ngang với sự xuất hiện của những cây nến thân nhỏ

Vùng đỉnh cũ tháng 08/2021 là mục tiêu hướng đến lần này của VN-Index
Vùng đỉnh cũ tháng 08/2021 là mục tiêu hướng đến lần này của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 14/09/2021, chỉ số VN-Index đã tăng điểm nhẹ trở lại. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index dịch chuyển ngang. Biểu hiện của trạng thái này chính là sự xuất hiện của những cây nến có thân nhỏ. Điều ấy đang chứng tỏ rằng, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn cực kỳ sát sao, thận trọng.

Vùng đỉnh cũ được lập vào tháng 08/2021 trước đây sẽ là mục tiêu mà chỉ số VN-Index hướng đến lần này. Đỉnh này có giá trị tương đương với vùng từ 1.360 đến 1.380 điểm. Nếu như nhịp tăng của VN-Index vẫn được duy trì trong những ngày tới. Ngoài ra, khối lượng giao dịch VN-Index cần được duy trì ổn định trên mức trung bình. Được như vậy thì khả năng này mới có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, chỉ báo MACD của VN-Index vẫn duy trì trên đường tín hiệu (Signal Line). Đồng thời đang ở trên mức 0. Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index lại đang test về đường xu hướng (Trendline) giảm ngắn hạn và Stochastic Oscillator có nguy cơ cho bán trở lại. Các tín hiệu tốt xấu đan xen nhau. Điều đó khiến cho triển vọng ngắn hạn của VN-Index không thể rõ ràng.

Khối lượng giao dịch của HNX-Index bùng nổ

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/09/2021, chỉ số HNX-Index vẫn tiếp tục di chuyển. Nó đang hướng về mục tiêu là vùng từ 360 đến 370 điểm. Mục tiêu này được đặt ra dựa theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật. Khối lượng giao dịch của HNX-Index cũng tiếp tục bùng nổ. Điều đó thể hiện bằng việc các nhà đầu tư đang giao dịch sôi động hơn.

Chỉ tính riêng trong phiên sáng ngày 13/09, khối lượng giao dịch của HNX-Index đã đạt hơn 50% so với tổng khối lượng giao dịch trong phiên ngày 13/09 trước đó. Ngoài ra, chỉ báo MACD của HNX-Index cũng đã chững lại đà tăng. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đang giằng co trong vùng quá mua (Overbought). Chính bởi vậy, nếu như chỉ báo MACD cho bán và rơi khỏi vùng quá mua. Vậy thì rủi ro mua bán của HNX-Index sẽ gia tăng.

Dòng tiền các nhà đầu tư đổ vào cổ phiếu SAB gia tăng mạnh mẽ

Giá cổ phiếu SAB bứt phá mạnh với Rising Window và những cây nến xanh có thân lớn
Giá cổ phiếu SAB bứt phá mạnh với Rising Window và những cây nến xanh có thân lớn

Giá cổ phiếu SAB của Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn đã bứt phá mạnh với Rising Window và những cây nến xanh có thân lớn liên tiếp trong những ngày gần đây. Qua đó lại càng chứng tỏ một điều rằng, bên mua đang chiếm được ưu thế lớn. Khối lượng giao dịch cổ phiếu SAB tăng cao đột biến. Thậm chí còn vượt lên trên mức trung bình 20 ngày. Điều này chứng tỏ rằng, dòng tiền các nhà đầu tư đổ vào SAB đang rất mạnh mẽ.

Kháng cự tiếp theo của SAB sẽ là vùng đỉnh cũ tháng 06/2021. Vùng đỉnh cũ này tương đương với vùng từ 170.000 đến 175.000 điểm. Tại đây, còn có sự hiện diện của đường SMA 200 ngày và ngưỡng Fibonacci Projection 50%. Ngoài ra, chỉ báo Stochastic Oscillator của SAB vẫn đang tiếp tục tăng trưởng tích cực. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cho mua từ cuối tháng 08/2021. Và hiện tại, nó đã vượt lên trên mức 0. Những tín hiệu tích cực này lại càng củng cố cho đà tăng của cổ phiếu SAB.

Giá cổ phiếu SHB đang hướng về vùng hỗ trợ từ 23.500 đến 25.000 điểm

Giá cổ phiếu SHB hiện đã rơi xuống dưới đường SMA 50 ngày và đường SMA 100 ngày. Cùng với đó, điểm giao cách tử thần (Death Cross) đã xuất hiện. Khi mà đường SMA 50 ngày cắt xuống dưới đường SMA 100 ngày. Khối lượng giao dịch đột ngột xuống thấp. Thậm chí nằm dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang rất thận trọng.

Hiện tại, giá cổ phiếu đang hướng về vùng hỗ trợ từ 23.500 đến 25.000 điểm (đáy tháng 07/2021). Nếu vùng này vẫn trụ vững. Thế thì tình hình có thể tích cực trở lại. Chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở trong vùng quá bán (Oversold). Nếu chỉ báo cho tín hiệu mua và vượt lên trên vùng này. Vậy thì tình hình sẽ khả quan hơn. Việc bắt đáy có thể tiến hành khi giá về lại vùng hỗ trợ mạnh 23.500 đến 25.000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *