VN-Index test lại đường Middle trong phiên sáng 08/09

Tại phiên giao dịch chứng khoán buổi sáng ngày 08/09/2021, tâm lý của các nhà đầu tư trở nên đặc biệt băn khoăn và giằng co. Điều này đã được chứng tỏ một cách rõ ràng bằng việc chỉ số VN-Index quay về test lại đường Middle cùng sự xuất hiện của cây nến có thân nhỏ. Bên cạnh đó, chỉ số HNX-Index đang tiếp tục quá trình tăng điểm sau khi tạo được mẫu hình Shooting Star trong phiên giao dịch ngày 07/09 vừa qua. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngành sắt thép và hàng không cũng biểu hiện được một số biến chuyển khả quan khác. Để tìm hiểu chi tiết thêm về phiên giao dịch này, mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của opsseek.com dưới đây!

Tâm lý nhà đầu tư giằng co mạnh khi VN-Index test lại đường Middle

VN-Index đã quay về test lại đường Middle với một cây nến có thân nhỏ
VN-Index đã quay về test lại đường Middle với một cây nến có thân nhỏ

Trong phiên giao dịch chứng khoán vào buổi sáng ngày 08/09/2021, chỉ số VN-Index đã quay về test lại đường Middle. Kèm theo đó là một cây nến có thân nhỏ. Trạng thái này đã chứng tỏ một điều rằng, tâm lý của các nhà đầu tư vẫn đang giằng co mạnh. Khối lượng giao dịch của VN-Index cũng đang khá thấp trong phiên sáng. Điều ấy lại càng cho thấy sự thận trọng từ phía các nhà đầu tư.

Đường Middle của Bollinger Bands và đường SMA 50 ngày sẽ lần lượt là những ngưỡng hỗ trợ gần nhất cho VN-Index. Nếu như trạng thái điều chỉnh còn tiếp tục xuất hiện. Nếu các ngưỡng này vẫn được giữ vững. Vậy thì tình hình của VN-Index sẽ trở nên tích cực hơn. Ngoài ra, chỉ báo MACD của VN-Index vẫn đang duy trì tín hiệu mua ổn định. Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index lại đang gặp phải thử thách tại đường xu hướng (Trendline) giảm ngắn hạn.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm sau khi tạo thành công mẫu hình Shooting Star

Cũng trong phiên giao dịch chứng khoán vào buổi sáng ngày 08/09/2021, chỉ số HNX-Index đã tiếp tục tăng điểm vững vàng. Ngay trước đó, HNX-Index đã thành công tạo được mẫu hình Shooting Star trong phiên giao dịch ngày 07/09. Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng, rủi ro của HNX-Index đã được giảm bớt.

Nếu như đà tăng của HNX-Index vẫn được duy trì. Vậy thì chỉ số này sẽ có cơ hội hướng đến mục tiêu mới. Đó là vùng từ 360 đến 370 điểm. Đây là mục tiêu được chỉ số đề ra dựa theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật. Ngoài ra, chỉ báo Stochastic Oscillator của HNX-Index vẫn đang gia tăng sau khi cho tín hiệu mua trở lại. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu (Signal Line). Tất cả những tín hiệu tích cực này đều đang củng cố thêm cho đà tăng của HNX-Index trong tương lai.

Giá cổ phiếu HSG test lại đỉnh cũ tương đương vùng 42.000 đến 43.500 điểm

Giá cổ phiếu HSG trong phiên giao dịch sáng 08/09/2021 đã test lại đỉnh cũ tháng 07/2021
Giá cổ phiếu HSG trong phiên giao dịch sáng 08/09/2021 đã test lại đỉnh cũ tháng 07/2021

Giá cổ phiếu HSG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen trong phiên giao dịch chứng khoán buổi sáng ngày 08/09/2021 đang tiến hành test lại đỉnh cũ tháng 07/2021 trong những ngày gần đây. Được biết, đỉnh cũ này tương đương với vùng từ 42.500 đến 43.500 điểm. Theo đó, khối lượng giao dịch của cổ phiếu HSG tăng cao. Điều này đã cho thấy rằng, dòng tiền các nhà đầu tư đổ vào HSG hiện đang rất mạnh mẽ.

Nếu vượt lên trên được vùng này thì đà tăng của cổ phiếu sẽ được củng cố. Giá vẫn đang nằm trên các đường MA trung và dài hạn. Vậy nên xu hướng tăng của HSG vẫn được giữ vững. Đường SMA 50 ngày và đường SMA 100 ngày đang là những hỗ trợ di động của HSG. Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì những tín hiệu tích cực. Qua đó càng ủng hộ cho đà tăng của cổ phiếu.

Giá cổ phiếu VJC liên tiếp điều chỉnh về lại vùng kháng cự 120.000 đến 123.000 điểm

Sau khi vượt đường vùng kháng cự 120.000 đến 123.000 điểm. Đỉnh cũ tháng 07/2021 và ngưỡng Fibonacci Retracement 50%. Giá cổ phiếu VJC của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet liên tiếp điều chỉnh về lại vùng này. Trong phiên giao dịch sáng 08/09/2021, VJC xuất hiện cây nến có bóng dưới tại hỗ trợ này. Điều đó chứng tỏ lực mua đang xuất hiện tại đây.

Ngoài ra, đường SMA 200 ngày cũng đang hiện diện tại vùng hỗ trợ trên. Thế nên độ tin cậy là khá cao. Nếu vùng này trụ vững. Vậy thì tình hình sẽ không quá bi quan. Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán khi cắt xuống dưới đường Signal. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì đà giảm trong vùng Overbought. Nếu chỉ báo này rơi khỏi vùng này thì rủi ro sẽ càng tăng thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *