Cách sử dụng www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội trên Cục Đăng kiểm Việt Nam

Hiện nay, hình thức phạt nguội những phương tiện vi phạm an toàn giao thông đã và đang dần trở thành rộng rãi. Vì thế, người tham gia giao thông cần nắm vững bí quyết tra cứu phương tiện vi phạm giao thông bị phạt nguội để nắm bắt tình hình 1 phương pháp kịp thời. Bạn có thể sử dụng www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội để xem bản thân có bị dính vào danh sách phạt do vi phạm giao thông không.

Bài viết dưới đây của Opsseek.com sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về cách sử dụng www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội đơn gian, nhanh chóng. Giúp người tham gia giao dịch kịp thời nắm được tình trạng phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không để xử lý đúng cách.

Như thế nào là phạt nguội?

Phạt nguội là hình thức xử phạt những người với hành vi vi phạm giao thông. Cụ thể, lỗi vi phạm này được phát hiện qua hình ảnh, vật dụng của nhóm chức năng. Hay thậm chí là cả máy ghi thu của tổ chức/cá nhân. Không những thế, những thông tin, hình ảnh được đăng tải trên các kênh phương tiện truyền thông, mạng xã hội về hành vi vi phạm giao thông cũng đều có thể trở thành chứng cớ.

Quy trình phạt nguội với 4 bước như sau:

 • Cảnh sát giao thông phát hiện hành vi vi phạm. Nhờ hệ thống giám sát tự động như máy đo tốc độ, camera,…
 • Sau trích xuất trường hợp vi phạm, cảnh sát liên lạc sẽ xác minh, tra cứu thông tin của phương tiện và người điều khiển/chủ xe.
 • Tiếp đến, gửi thông báo tới chủ xe, mời lên phòng cảnh sát giao thông – nơi phát hiện vi phạm để khắc phục vấn đề.
 • Cảnh sát liên lạc khắc phục vi phạm đối với chủ xe, cập nhật kết quả xử lý, chấm dứt thủ tục.

Hướng dẫn sử dụng www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bước 1: Bạn sử dụng điện thoại hoặc pc tầm nã cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo địa chỉ: http://app.vr.org.vn/ptpublic/

Bước 2: Tại trang chủ, phía bên phải có phần “Tra cứu dữ liệu”. Bấm chọn mục “Phương luôn tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện”.

Bước 3: Nhập biển số xe vào ô “Biển đăng ký”. Đối có xe biển 5 số (biển trắng) thêm chữ T (ví dụ: 30E12345T), biển xanh thêm chữ X.

www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội
Nhập biển số xe vào ô “Biển đăng ký”

Bước 4: Nhập số của giấy chứng thực kiểm định vào ô “Số tem, giấy chứng thực hiện tại”. Tài xế xem số này ở tem kiểm định dán trên kính lái. Có số tem, giấy chứng nhận nhập dấu cách (-) giữa chữ dòng và chữ số (ví dụ: KC-1708901).

Sử dụng www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội
Nhập số của giấy chứng thực kiểm định vào ô “Số tem, giấy chứng thực hiện tại”

Bước 5: Nhập mã chính xác vào ô “Mã xác thực”.

Bước 6: Nhấn nút “Tra cứu”.

Bước 7: Xem những lỗi vi phạm (ví như có) bên dưới “Thông báo của cơ quan chức năng can dự tới phương tiện”. Trường hợp không có thông tin tức là xe ko bị phạt nguội.

www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội không có lỗi vi phạm
www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội không có lỗi vi phạm
Xem những lỗi vi phạm
Có lỗi vi phạm

Tra cứu trên trang thông báo chính thức của Cục Cảnh sát liên lạc

Để tra cứu thay thế cho www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội, bạn nên thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập website của Cục Cảnh sát giao thông tại địa chỉ http://www.csgt.vn/
 • Bước 2: Chọn mục “Tra cứu công cụ vi phạm giao bằng ảnh” (nằm phía bên phải màn hình)
 • Bước 3: Nhập thông tin theo buộc phải bao gồm biển số xe cần rà soát và chọn dòng phương tiện (ô tô hoặc xe máy).
 • Bước 4: Nhập mã bảo mật (cụm ký tự chữ và số kế bên ô trống). Sau đó, nhấn “Tra cứu” để tìm kết quả.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hiển thị kết quả. Nếu công cụ của bạn không bị phạt nguội thì màn hình sẽ hiện loại chữ “Không tìm thấy kết quả”. Giả dụ với vi phạm thì mọi người thông báo về vụ vi phạm sẽ hiện lên.

>>> Xem thêm các cách tra cứu phạt nguội khác tại đây!

Nộp phạt nguội xe ô tô ở đâu?

Dựa theo Điều 10 trong Nghị định 81/2013/NĐ-CP, người tham gia liên lạc mang thể nộp phạt nguội tại các địa điểm sau:

 • Ngân khố nhà nước: Nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào account ngân khố nhà nước được ghi rõ trong quyết định xử phạt.
 • Ngân hàng thương mại: nhà băng được kho bạc ủy nhiệm việc thu tiền phạt. Điều này được ghi trong quyết định xử phạt.
 • Bưu điện: Đăng ký có cơ quan cảnh sát liên lạc bằng cách thức ghi và ký ở mặt sau biên bản vi phạm.
 • Nộp trực tiếp ở Cổng dịch vụ công quốc gia: dichvucong.gov.vn.

Lưu ý: Người vi phạm phải tới trực tiếp địa điểm xử phạt nguội để lấy biên bản quyết định xử phạt. Sau đó mới thực hành việc nộp phạt theo đúng quy định. Có thể nộp phạt nguội qua hình thức chuyển khoản

Thời gian xử lý phạt nguội

Trong vòng 05 ngày tính từ lúc ngày phát hiện hành vi vi phạm liên lạc. Cơ quan chức năng sở hữu thẩm quyền sẽ xác minh thông tin dụng cụ vi phạm.Gửi thông báo cho chủ xe, yêu cầu tới phòng Cảnh sát liên lạc để khắc phục.

Sau 15 ngày tính từ lúc lúc gửi thông báo vi phạm lần 1 mà chủ dụng cụ ko đến. Cơ quan chức năng sẽ gửi thông tin lần 2 đến Công An phường, phường hoặc phường, nơi chủ xe đăng ký thường trú. Lúc đó, Công An địa phương sẽ thông báo cho chủ xe. Đồng thời, yêu cầu tới phòng Cảnh sát liên lạc – nơi phát hiện vi phạm để tiến hành giải quyết.

Ví như sau hai lần gửi thông báo mà chủ xe không đến để giải quyết. Thì phòng Cảnh sát liên lạc sẽ gửi thông tin vi phạm đến cơ quan đăng kiểm. Và đưa phương tiện vi phạm này vào mục cảnh báo trên Chương trình quản lý kiểm định xe.

Một số lưu ý khi dính phạt nguội

Một số lưu ý khi dính phạt nguội
Một số lưu ý khi dính phạt nguội

Mọi trường hợp phạt nguội, cơ quan chức năng đều sẽ gửi thông báo bằng văn bản và mang chữ ký, con dấu của cơ quan ấy. khi đã nhận thông báo, chủ dụng cụ phải đến địa điểm đúng hứa hẹn và sở hữu theo thông tin vi phạm, hồ sơ can dự tới dụng cụ,…

Khi tới cơ quan thì người vi phạm/chủ xe sẽ được xem lại hình ảnh, video ghi lại cảnh vi phạm và tiến hành lập biên bản. Sau đó ra quyết định xử phạt. Người vi phạm không phải chủ xe thì chủ xe cần phải phối hợp cơ quan chức năng để xác định người vi phạm.

Ví như chủ xe ko kết hợp với cơ quan chức năng để mua ra người vi phạm. Cùng lúc ko chứng minh được bản thân không phải người điều khiển công cụ vi phạm. Thì vẫn sẽ bị xử phạt theo quy định.

Giả dụ chủ xe là một công ty nhưng không phối hợp có cơ quan chức năng hay không giải trình được người điều khiển gây vi phạm. Thì sẽ phải nộp tiền gấp 2 lần mức xử phạt theo quy định.

Chế tài xử lý bỗng nhiên nộp phạt nguội

Theo Khoản 1, Điều 73, Luật xử lý vi phạm hành chính 2012. Sau thời hạn thi hành 10 ngày mà không nộp phạt nguội đúng hạn sẽ bị:

 • Cưỡng chế thi hành và xử phạt. Chủ xe/người vi phạm sẽ bị cưỡng chế thi hành hình định xử phạt nguội. Song song nộp thêm 0,05% lãi phạt trên tổng số tiền phạt chưa nộp đối có mỗi ngày nộp chậm. Theo Khoản 1, Điều 78 của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.
 • Lúc đăng kiểm có hiệu lực 15 ngày. Đối có trường hợp phương tiện vi phạm giao thông, nộp phạt quá hạn nhưng vẫn đăng kiểm. Nếu không nộp phạt nguội, xe sẽ không được đăng kiểm.

Tổng kết

Vậy là opsseek.vn đã chia sẻ thông tin về cách sử dụng www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội nhanh và đơn giản rồi. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết bí quyết tra cứu phạt nguội, cách nộp phạt và lưu ý thời kì hoàn tất khoản tiền phạt. Để không gây tác động cho thời kỳ đăng kiểm của xe. Chúc bạn may mắn!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách ghi phiếu Phieuguige-grab-bat-net mới nhất

Tổng hợp: opsseek.com

One thought on “Cách sử dụng www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội trên Cục Đăng kiểm Việt Nam

 1. Pingback: Cách sử dụng www.vr.org.vn tra cứu phạt ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *